Nhu cầu học tiếng Nhật tại Đà Nẵng tăng cao

Nhu cầu học tiếng Nhật tại Đà Nẵng tăng cao

(GD&TĐ) - Vừa qua, Trường Đại học Ngoại ngữ-ĐH Đà Nẵng đã phối hợp với Quỹ giao lưu quốc tế Nhật Bản tổ chức “Kỳ thi năng lực tiếng Nhật đợt 1 năm 2013”.  Tham dự kỳ thi đợt 1 này có 1223 thí sinh đến từ Đà Nẵng và các tỉnh thành miền Trung.

Nhu cầu học tiếng Nhật tại Đà Nẵng tăng cao ảnh 1
Giám thị coi thi hướng dẫn thủ tục cho thí sinh trước giờ thi

Được biết, kỳ thi năng lực tiếng Nhật dành cho những người mà tiếng Nhật không phải ngôn ngữ tiếng mẹ đẻ. Kể từ năm 2010, kỳ thi chuyển từ cấp độ 4 sang 5 cấp độ khác nhau: N1(cấp độ cao nhất), N2, N3, N4, N5.

Nội dung thi bao gồm: Từ vựng, Nghe, Đọc, Hiểu, Ngữ pháp. Đà Nẵng là một trong ba điểm thi được tổ chức tại Việt Nam cùng với Hà Nội, TP Hồ Chí Minh.

PGS.TS Phan Văn Hòa - Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ (ĐH Đà Nẵng), một trong 3 đơn vị tổ chức thi - cho biết: Hiện quan hệ giữa Việt Nam và Nhật Bản ngày càng tốt đẹp, nhiều doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào khu vực miền Trung và hoạt động giao lưu văn hóa cũng ngày càng phong phú, vì vậy mà số người học tiếng Nhật tại miền Trung và  có nhu cầu tham dự “Kỳ thi năng lực tiếng Nhật” đang ngày một tăng.

Đợt 2 của kỳ thi sẽ diễn ra vào 1/12/2013.

Thanh Huế

Thông thường, bệnh tê tay điều trị càng sớm thì cơ hội hồi phục càng cao. (Ảnh: ITN).

Tê tay là dấu hiệu của bệnh gì?

GD&TĐ - Theo chuyên gia, tê tay là triệu chứng phổ biến của nhiều rối loạn. Một số nguyên nhân gồm tình trạng thần kinh, vấn đề về cột sống và thuốc men.
Xem lịch âm ngày 2/4

Xem lịch âm ngày 2/4

GD&TĐ - Xem lịch âm 2/4 – Xem lịch vạn niên ngày 2/4/2023. Theo dõi âm lịch hôm nay, Chủ Nhật ngày 2/4/2023 nhanh và chính xác.