Nhiều đề tài có tính phát hiện và ứng dụng tại Hội nghị Khoa học Công nghệ tuổi trẻ

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ngày 19/8, Trường ĐH Y Dược, ĐH Huế (tỉnh Thừa Thiên – Huế) tổ chức Hội nghị Khoa học Công nghệ tuổi trẻ lần thứ XXI.
Hội nghị KHCN TT Trường ĐH Y Dược, ĐH Huế lần thứ XXI ghi nhận có nhiều đề tài khoa học công nghệ chất lượng.
Hội nghị KHCN TT Trường ĐH Y Dược, ĐH Huế lần thứ XXI ghi nhận có nhiều đề tài khoa học công nghệ chất lượng.

Hội nghị nhằm đánh giá các công trình nghiên cứu khoa học – công nghệ có chất lượng, ứng dụng thực tiễn của tuổi trẻ Trường ĐH Y Dược nhằm phục vụ sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân; từ đó chọn ra những đề tài xuất sắc tham dự Hội nghị khoa học tuổi trẻ ngành Y tế do Bộ Y tế và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức vào tháng 11 tới đây tại Hà Nội.

Cứ 2 năm một lần, nhà trường tổ chức Hội nghị Khoa học Công nghệ tuổi trẻ (KHCN TT), thu hút nhiều cán bộ trẻ và nhiều nhóm sinh viên tham gia báo cáo các công trình đã được thực hiện. Năm nay số lượng đề tài tham dự là 72 đề tài được báo cáo tại 7 hội trường, đại diện cho hầu hết các chuyên ngành mà Trường đang đào tạo.

Theo GS.TS. Nguyễn Vũ Quốc Huy – Hiệu trưởng Trường ĐH Y Dược, ĐH Huế: “Hội nghị là cơ hội để mở rộng giao lưu thông tin khoa học, trao đổi kinh nghiệm và các kết quả nghiên cứu khoa học công nghệ giữa các cán bộ trẻ, học viên sau đại học và sinh viên nhà trường. Bên cạnh đó, Hội nghị còn tôn vinh đội ngũ cán bộ trẻ làm nghiên cứu khoa học, phục vụ sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân”.

Nhiều đề tài có tính phát hiện và ứng dụng tại Hội nghị Khoa học Công nghệ tuổi trẻ  ảnh 1

Các đại biểu tham dự Hội nghị.

Qua đánh giá sơ bộ ban đầu, nhiều đề tài trong số 72 đề tài tại Hội nghị lần này được đánh giá cao bởi chất lượng, tính phát hiện và ứng dụng mà đề tài ứng dụng cho xã hội.

Được biết, KHCN luôn được xem là lĩnh vực hoạt động then chốt của trường. Trường đã đa dạng hóa các loại hình hoạt động KHCN, xây dựng hệ thống công nghệ thông tin trong quản lý KHCS, tăng cường sự gắn kết giữa KHCN và đào tạo. Giai đoạn vừa qua là giai đoạn phát triển mạnh mẽ trong nghiên cứu khoa học, nhiều đề tài có giá trị cao, có tính thời sự được cán bộ Trường thực hiện

Số lượng sinh viên tham gia NCKH ngày càng tăng cao. Nhiều hoạt động được triển khai cho sinh viên nghiên cứu y học. Nhiều cán bộ trẻ và sinh viên đã tham gia các giải thưởng như giải Nghiên cứu khoa học của ĐH Huế và Bộ GD&ĐT tổ chức; Hội nghị KHCN tuổi trẻ Y Dược của trường và toàn quốc và đã đạt nhiều giải cao.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Nhiều đề tài có tính phát hiện và ứng dụng tại Hội nghị Khoa học Công nghệ tuổi trẻ  ảnh 2

Hội nghị Khoa học Công nghệ tuổi trẻ Trường ĐH Y Dược, ĐH Huế quy tụ 72 đề tài đa dạng trong các lĩnh vực đào tạo của nhà trường.

Nhiều đề tài có tính phát hiện và ứng dụng tại Hội nghị Khoa học Công nghệ tuổi trẻ  ảnh 3

Các báo cáo viên.

Nhiều đề tài có tính phát hiện và ứng dụng tại Hội nghị Khoa học Công nghệ tuổi trẻ  ảnh 4

Nhiều sinh viên quan tâm đến tham dự Hội nghị để học hỏi kinh nghiệm.

Nhiều đề tài có tính phát hiện và ứng dụng tại Hội nghị Khoa học Công nghệ tuổi trẻ  ảnh 5

Sau phiên khai mạc hội nghị, có 7 hội trường nhỏ với 7 chuyên đề khác nhau.

Nhiều đề tài có tính phát hiện và ứng dụng tại Hội nghị Khoa học Công nghệ tuổi trẻ  ảnh 6

Các trưởng đề tài báo cáo.

Nhiều đề tài có tính phát hiện và ứng dụng tại Hội nghị Khoa học Công nghệ tuổi trẻ  ảnh 7

Được đánh giá có nhiều đề tài mang tính thực tiễn cao, ứng dụng tốt cho xã hội và chuyên ngành, Hội nghị hứa hẹn sẽ tìm ra những đề tài xuất sắc nhất để trao giải.

Nhiều đề tài có tính phát hiện và ứng dụng tại Hội nghị Khoa học Công nghệ tuổi trẻ  ảnh 8

Ban Giám khảo làm việc chăm chú để đánh giá điểm cho đề tài.

2 tòa nhà chọc trời ốp kính cao 500 mét so với mặt nước biển và tạo nên một đường thẳng chạy dài 170km.

Nhà chọc trời ở sa mạc

GD&TĐ -Đây là ý tưởng mà Thái tử Mohammed bin Salman Al Saud mới công bố về một trung tâm trong dự án siêu thành phố sa mạc Neom của ông.