Nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc

Nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc

(GD&TĐ)-Tối ngày 4/7, tại  TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên, Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ VH-TT-DL) phối hợp Sở VH-TT-DL Phú Yên tổ chức khai mạc Liên hoan ca múa nhạc chuyên nghiệp các tỉnh miền Trung – Tây Nguyên.

Trao bằng chứng nhận cho các đoàn nghệ thuật tham gia liên hoan
Trao bằng chứng nhận cho các đoàn nghệ thuật tham gia liên hoan

Liên hoan ca múa nhạc các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên là một hoạt động nằm trong chương trình Năm Du lịch quốc gia Duyên hải Nam Trung Bộ - Phú Yên 2011, nhằm góp phần quảng bá các di sản văn hóa và tiềm năng du lịch của các tỉnh trong khu vực đối với khách trong và ngoài nước và hướng đến những năm tiếp theo. Đây là dịp để các đơn vị nghệ thuật ca múa nhạc, nghệ sỹ trong khu vực giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm, sáng tạo trong nghệ thuật biểu diễn.

Tham gia liên hoan lần này có 7 đoàn ca múa nhạc của các tỉnh Khánh Hòa, Đắk Lắk, Thanh Hóa, Bình Thuận, Lâm Đồng, Phú Yên và TP Hà Nội. Đây  là những đơn vị ca múa nhạc chuyên nghiệp đã có những đóng góp trong hoạt động nghệ thuật tại địa phương và đạt nhiều thành tích cao trong các kỳ liên hoan toàn quốc trong những năm gần đây. Các chương trình nghệ thuật của các đoàn mang đến liên hoan có nội dung phản ánh chân thực những giá trị độc đáo trong đời sống của cộng đồng các dân tộc Việt Nam; ca ngợi thành tựu của Đảng và nhân dân ta trong sự nghiệp đổi mới, ca ngợi vẻ đẹp của đất nước, con người Việt Nam.

Trong 1 tuần diễn ra Liên hoan (từ ngày 4-10/7), 7 đoàn ca múa nhạc của các tỉnh Khánh Hòa, Đắk Lắk, Thanh Hóa, Bình Thuận, Lâm Đồng, Phú Yên và Nhà hát ca múa nhạc Thăng Long- Hà Nội sẽ trình diễn những chương trình nghệ thuật đặc sắc nhất. Với thời gian từ 90-100 phút, mỗi đoàn ca múa nhạc sẽ trình diễn một chương trình nghệ thuật theo các chủ đề như: “Bình minh sông Hồng” (Hà Nội), Lung linh sắc màu (Khánh Hòa), Cao nguyên vào hội (Đắk Lắk), Giai điệu quê hương (Thanh Hóa), Tình yêu biển hát (Bình Thuận), Suối thác mùa Xuân (Lâm Đồng) và Về miền đất Phú (Phú Yên).

Ngày sau lễ khai mạc, Nhà hát Ca múa nhạc Thăng Long - Hà Nội đã biểu diễn chương trình nghệ thuật với chủ đề “Bình minh sông Hồng” gồm 3 phần. Phần một với chủ đề “Giai điệu quê hương” có các tiết mục Chào Việt Nam ngày mới, Chong đèn, Ôi quê tôi, Trái cam mặt trời; phần hai với chủ đề “Giấc mơ tình yêu” gồm các ca khúc: Ngọn lửa trái tim, Mong anh về, Phố chiều, Cơn mưa tình yêu..; phần ba có chủ đề “Tình yêu Hà Nội” với các ca khúc như: Bài ca Hà Nội, Ngẫu hứng phố, Phố cổ, Mùa xuân làng lúa, làng hoa, Hà Nội hôm nay... đã thật sự để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả TP Tuy Hòa.

Xuân Hương

(Ảnh: Global Look Press)

Tướng Séc chê xe tăng Leopard của Đức

GD&TĐ - Theo quan chức quân đội Séc, xe tăng Leopard của Đức, được gửi tới Ukraine dưới dạng viện trợ quân sự, không có những đặc điểm nổi bật.
Minh họa/INT

'Đón đầu' đại dịch

GD&TĐ - Các chuyên gia nhận định, trong tương lai, thế giới có thể chứng kiến những đợt bùng phát dịch bệnh thường xuyên hơn.
Hệ thống Patriot PAC 3.

Patriot sắp thay đổi cục diện?

GD&TĐ -Việc kíp trắc thủ Ukraine hoàn thành sớm khóa huấn luyện vận hành hệ thống Patriot tại Mỹ đang mang lại rất nhiều hy vọng cho Kiev.
Giáo viên người nước ngoài dạy tiếng Anh cho trẻ Trường Mầm non Hoa Thạch Thảo.

Dạy tiếng Anh cho trẻ em phố núi Kon Tum

GD&TĐ - Bậc mầm non là độ tuổi 'vàng' để học tiếng Anh. Nhiều trường tại Kon Tum đã triển khai dạy học, giờ ngoại khóa để nâng cao vốn từ cho HS.