#nhiễm covid

34 kết quả phù hợp

Ảnh minh họa.

Những điều cần biết về hậu Covid-19 ở trẻ

GD&TĐ - Hậu Covid-19 là thuật ngữ để chỉ một một nhóm triệu chứng tồn tại lâu dài (mệt mỏi, rối loạn vị giác, đau đầu, ho, khó thở,...) trẻ gặp phải sau mắc trên 4 tuần và có ảnh hưởng đến hoạt động hàng ngày của trẻ.
PGS. TS Trần Minh Điển – Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương thông tin về hội chứng hậu Covid-19 ở trẻ em. Nguồn: BV Nhi Trung ương.

Khuyến cáo hội chứng hậu Covid-19 ở trẻ em

GD&TĐ - Mới đây, tại buổi giao ban báo chí Trung ương, PGS.TS Trần Minh Điển - Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương đã thông tin về hội chứng hậu Covid-19 ở trẻ em và những khuyến cáo cho các bậc cha mẹ.
Một số bệnh nhân Covid-19 kháng thuốc Sotrovimab từ 6 đến 13 ngày sau khi điều trị, khiến "thuốc không hoạt động hiệu quả", một nghiên cứu của Úc đã phát hiện ra. Ảnh: GlaxoSmithKline/PA.

Cảnh báo các nguy cơ khi dùng Sotrovimab điều trị Covid-19

GD&TĐ - Các nhà nghiên cứu Australia đưa ra lo ngại virus SARS-CoV-2 đột biến có thể lây lan trong cộng đồng nếu không theo dõi các F0 được điều trị bởi đã phát hiện ra một đột biến có khả năng kháng thuốc điều trị.
Ảnh minh họa.

Khỏi bệnh Covid-19 bao lâu thì có thể tái nhiễm?

GD&TĐ - Đây là băn khoăn của rất nhiều người sau khi khỏi bệnh Covid-19. Theo các chuyên gia y tế, hiện nay thực tế có không ít trường hợp điều trị khỏi trong thời gian ngắn sau đó tiếp tục dương tính Covid-19.
Ảnh minh họa.

3 nhóm F0 cần phải đi khám sau khi khỏi Covid-19

GD&TĐ - Theo các bác sĩ, nếu không có triệu chứng quá đặc biệt, F0 khỏi bệnh sau 1 tháng kết thúc cách ly thì nên tái khám. Trường hợp có triệu chứng hậu Covid-19 thì nên đi sớm hơn để phát hiện sớm.