Nhật Bản viện trợ gần 1 triệu USD cho trường nghề Việt Nam

GD&TĐ - Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) ngày 22/3 đã quyết định sẽ viện trợ phát triển chính thức 100 triệu yên (gần 980.000 USD) cho một trường dạy nghề được điều hành bởi một doanh nghiệp Nhật Bản tại miền Bắc Việt Nam.
Nhật Bản viện trợ gần 1 triệu USD cho trường nghề Việt Nam

Trường dạy nghề này được Tập đoàn xây dựng Mukai có trụ sở tại Tokyo thành lập năm 2012 nhằm đào tạo công nhân có đủ kỹ năng để đến Nhật Bản làm việc, trước tiên nhằm góp phần giảm bớt tình trạng thiếu hụt lao động tại các công trường xây dựng.

Hiện Chính phủ Nhật Bản đang xem xét khả năng tuyển thêm nhiều công nhân nước ngoài đến làm việc tại các công trường xây dựng nhằm đáp ứng nhu cầu lao động ngày một tăng liên quan đến công cuộc tái thiết khu vực Đông Bắc Nhật Bản vốn bị ảnh hưởng bởi động đất và chuẩn bị cho Đại hội thể thao Olympics năm 2020 tại Tokyo.

Hằng năm trường dạy nghề nói trên đào tạo khoảng 240 công nhân, với 80 người đăng ký tham gia mỗi khóa học kéo dài 4 tháng. Ngoài kỹ năng xây dựng, các học viên được học cách đọc và viết tiếng Nhật đủ để có thể giao tiếp tại các công trường xây dựng.

Hiện nay, mỗi học viên được phép làm việc tại các công trường xây dựng của Mukai cũng như các đối tác khác của tập đoàn này tại Nhật Bản tối đa là 3 năm.

Theo Vietnam+
Ảnh minh họa: ITN

Cùng AI vươn đến ước mơ!

GD&TĐ - Chat GPT thân mến! Vào khoảng cuối năm 2022, bạn đã được công ty OpenAI cho ra mắt và ngay lập tức thu hút sự chú ý trên toàn cầu.
Không có gì đáng thất vọng bằng việc chuẩn bị một bộ quần áo hoàn hảo nhưng lại thiếu một đôi giày lý tưởng.

6 kiểu giày bạn trẻ nên có trong tủ

GD&TĐ - Khi nói đến các vấn đề về trang phục, không có gì đáng thất vọng bằng việc chuẩn bị một bộ quần áo hoàn hảo nhưng lại thiếu một đôi giày lý tưởng.