Nhật Bản lần đầu tập trận chung cùng Mỹ và Australia

Sau gần 1 tuần khai diễn, lực lượng Phòng vệ trên bộ của Nhật Bản ngày 11/7 đã chính thức tham gia vào cuộc tập trận mang mật danh Talisman Sabre, diễn ra tại miền Bắc Australia và bang Queensland (Australia) với sự tham dự của 30.000 binh sĩ Mỹ và nước chủ nhà.
Binh sĩ Nhật Bản đổ bộ bờ biển
Binh sĩ Nhật Bản đổ bộ bờ biển

Theo NHK, khoảng 40 nhân viên phòng vệ Nhật Bản tham gia tập đổ bộ trên một bãi biển miền Bắc Australia.

40 binh sĩ thuộc lực lượng Phòng vệ trên bộ cùng quân đội Mỹ và Australia đổ bộ lên bãi biển bằng thuyền cao su.

Đây là một trong những nội dung quan trọng nằm trong khuôn khổ cuộc tập trận mang mật danh Talisman Sabre, diễn ra 2 tuần, từ ngày 5 đến 21/7.

Hơn 30.000 binh sỹ và các chiến hạm hiện địa từ các nước Mỹ, Nhật, Australia và cả New Zealand tham gia cuộc tập được tổ chức 2 năm 1 lần.

“Đây là một khối đồng minh cực kỳ quan trọng”, Thủ tướng Australia Tony Abbott nhấn mạnh về quan hệ Mỹ-Úc trong bài phát biểu trên soái hạm USS Blue Ridge của Hạm đội 7 Mỹ ngày 5/7.

Trước đó hồi tháng 5, trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ, ông David Shear đã nhấn mạnh mục tiêu tăng cường quan hệ giữa các đồng minh của Mỹ, đồng thời khẳng định đang bắt tay vào việc hợp tác ba bên Mỹ, Australia, Nhật.

Ông David Shear cho rằng, quan hệ hợp tác ba bên này có thể đẩy mạnh an ninh hàng hải ở Đông Nam Á cũng như thúc đẩy lĩnh vực hợp tác công nghệ quốc phòng.

Theo Tiền Phong
Bồi dưỡng giáo viên phổ thông cốt cán tại Hà Giang. Ảnh: NVCC

Giáo viên cần học thêm gì?

GD&TĐ - Công tác đào tạo và bồi dưỡng giáo viên cần đặc biệt chú trọng đến rèn luyện năng lực nghề nghiệp cho sinh viên sư phạm...
Sóng lớn khi bão Mawar tiến đến Đài Loan ngày 30/5/2023. (Ảnh: Chiang Ying-ying/AP)

Bão Mawar tiến về Nhật Bản

GD&TĐ - Bão Mawar đã tấn công bờ biển phía đông của Đài Loan (Trung Quốc) với gió, mưa và sóng lớn hôm 30/5 nhưng phần lớn bão đã đi qua hòn đảo này.
Tử vi 12 con giáp 31/5: Tý bội thu tài lộc

Tử vi 12 con giáp 31/5: Tý bội thu tài lộc

GD&TĐ - Xem tử vi ngày 31/5 của 12 con giáp để biết may mắn hay khó khăn nào đang chờ đợi bạn, từ đó giúp bạn giữ thế chủ động đối diện, nắm bắt thời cơ.