Nhật Bản ghi nhận thêm 39 người trên tàu du lịch Diamond Princess nhiễm nCoV

Nhật Bản ghi nhận thêm 39 người trên tàu du lịch Diamond Princess nhiễm nCoV

Hãng tin Kyodo dẫn lời Bộ y tế Nhật Bản cho biết, trong số 39 trường hợp mới được ghi nhận nhiễm nCoV trên Diamond Princess, có 9 người là thành viên thủy thủ đoàn, một người là nhân viên kiểm dịch và 29 người là du khách. Bộ trưởng Y tế Katsunobu Kato cho hay, sức khoẻ của 4 người trong số trên đang rơi vào tình trạng nguy kịch.

Trước yêu cầu bình luận về trường hợp nhân viên kiểm dịch trên tàu bị nhiễm bệnh, một quan chức của Bộ Y tế Nhật Bản chưa đưa ra bất cứ câu trả lời nào. Tuy nhiên, tờ Nikkei cho biết, Bộ đang rà soát những người đã tiếp xúc với nhân viên này.

"Có rất nhiều cách để bị lây nhiễm ngay cả khi bạn đeo khẩu trang. Chạm vào khẩu trang và sau đó không rửa tay, hoặc đeo khẩu trang nhưng chạm bàn tay nhiễm virus vào mắt... Điều đó thường xảy ra", ông David Fisman, nhà dịch tễ học tại Đại học Toronto cho biết.

Cũng theo ông Fisman, đồ bảo hộ chỉ làm giảm rủi ro, chứ không loại bỏ hoàn toàn khả năng nhiễm bệnh.

Tàu du lịch Diamond Princess được cách ly kể từ ngày 3/2 sau khi cập cảng tới Yokohama, phía Nam Tokyo. Động thái này được đưa ra khi một nam du khách trên tàu đến từ Hồng Kông được chẩn đoán nhiễm nCoV.

Diamond Princess được quản lý bởi Princess Cruise Lines, một trong những tàu du lịch lớn nhất thế giới và thuộc sở hữu của Carnival Corp (CCL.N).

Theo Reuters

Xem lịch âm ngày mai 1/4

Xem lịch âm ngày mai 1/4

GD&TĐ - Xem lịch âm 1/4 – Xem lịch vạn niên ngày 1/4/2023. Theo dõi âm lịch hôm nay, thứ Bảy ngày 1/4/2023 nhanh nhất và chính xác nhất.
Ban chấp hành Đoàn Trường THPT TP Cao Lãnh, Đồng Tháp nhiệm kỳ 2022 - 2023.

Thanh xuân bên Đoàn

GD&TĐ - Thanh xuân của tôi càng tươi đẹp hơn bởi những chuỗi ngày gắn bó bên Đoàn.