Nhân viên y tế BV Thanh Nhàn: "Rất tin tưởng vào độ an toàn của vắc xin Covid-19"
Thế Đại
Theo dõi báo trên
GD&TĐ - Sáng 9/3, Sở Y tế Hà Nội bắt đầu triển khai chiến dịch tiêm vắc xin Covid-19 đợt 1 tại Bệnh viện Thanh Nhàn cho 30 nhân viên y tế, đây là những người đầu tiên tiêm vắc xin Covid-19 của Hà Nội.
Hôm nay, 30 nhân viên y tế tại bệnh viện Thanh Nhàn được tiêm đợt 1 vắc xin Covid-19.
Bà Trần Thị Nhị Hà, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, kế hoạch của thành phố sẽ tiêm trên 95% đối tượng ưu tiên trong đợt 1 (tương đương hơn 7.200 người), trong đó ưu tiên cao nhất cho 2 nhóm: Nhóm 1 là người làm việc trong các cơ sở y tế và nhóm 2 là những người tham gia phòng, chống dịch.
Theo ông Đào Quang Minh - Giám đốc Bệnh viện Thanh Nhàn, trước khi tiêm, bệnh viện đã thông tin về các phản ứng có thể gặp sau tiêm đến từng nhân viên y tế, đồng thời bệnh viện thiết lập sẵn quy trình tiêm khép kín với đầy đủ trang thiết bị cấp cứu, chống sốc.
Trong ngày hôm nay sẽ tiêm vắc xin Covid-19 cho 30 y, bác sĩ tại bệnh viện Thanh Nhàn. Được biết: Bộ Y tế phân bổ cho Hà Nội 8.000 liều vắc xin ngừa Covid-19 của AstraZeneca trong tổng số 117.600 liều vắc xin về Việt Nam đợt đầu.
BS Trần Văn Cảm, khoa Cấp cứu Nội nhi là người tiêm thứ tư trong buổi sáng nay. “Trước khi tiêm tôi cảm thấy rất hồi hộp nhưng sau khi tiêm thấy sức khỏe bình thường. Bản thân tôi thấy rất vinh dự khi là một trong những người dân thủ đô đầu tiên được tiêm vắc xin Covid-19. Tôi rất tin tưởng vào độ an toàn của nhà sản xuất vắc xin" - BS Cảm chia sẻ.
Hà Nội sẽ triển khai tiêm trong 10 ngày từ 9-18/3 trên 30 quận, huyện, thị xã...
9h sáng hôm nay 9/3, hơn 20 nhân viên y tế hoàn tất tiêm chủng vắc xin ngừa Coivd-19.
GD&TĐ - Dù điều kiện học tập có phần hạn chế nhưng, Dương Đình Thanh người dân tộc Tày vẫn sở hữu điểm số ba môn Toán, Vật lí và tiếng Anh vô cùng ấn tượng.
GD&TĐ - An ninh toàn cầu đang đứng trước bờ vực sụp đổ thảm khốc do Mỹ được nhận định sẽ phát động hành động quân sự chống lại Iran trong những giờ tới.
GD&TĐ - Tại Hà Nội, có một ngôi trường đã trở thành “điểm sáng” trong xây dựng, triển khai nhiều hình thức học tập mới hiệu quả, lấy học sinh làm trung tâm, công nghệ làm công cụ hỗ trợ.
GD&TĐ - Bối cảnh thị trường lao động 4.0 không biên giới, sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo (AI) và tự động hóa đang đặt ra những thách thức lớn đối với hệ thống giáo dục và nguồn nhân lực trẻ.
GD&TĐ - HLV Mikel Arteta thất vọng và thừa nhận Arsenal ‘không thể hiện tốt ở bất kỳ khía cạnh nào’ khi để Wolves cầm hoà 2-2 ở vòng 31 Ngoại hạng Anh.