Chi tiết 9 điểm tiêm chủng vắc xin Covid-19 đợt 1 ở Hà Nội

GD&TĐ - Chiều 8/3, Sở Y tế Hà Nội ban hành kế hoạch tiếp nhận, sử dụng vắc xin Covid-19 cho các nhóm ưu tiên trên địa bàn thành phố trong đợt 1 năm 2021.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo kế hoạch, Hà Nội sẽ tổ chức các điểm tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 tại các bệnh viện, trung tâm y tế, trạm y tế xã, phường, thị trấn và các điểm tiêm chủng lưu động.

Theo đó, 9 điểm tiêm chủng được đặt tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội, Trung tâm cấp cứu 115, Bệnh viện Thanh Nhàn, Bệnh viện Đống Đa, Bệnh viện Xanh Pôn, Bệnh viện Hà Đông, Bệnh viện Đức Giang, Bệnh viện Sơn Tây, Bệnh viện Phổi Hà Nội.

Những đơn vị này sẽ thực hiện tiêm chủng cho các đối tượng ưu tiên là cán bộ y tế của cơ sở và đối tượng khác theo kế hoạch của địa phương.

Bệnh viện Thanh Nhàn là đơn vị thí điểm triển khai tiêm chủng vắc xin vào ngày 9/3. Các trung tâm, cơ sở y tế còn lại thực hiện tiêm chủng vào ngày 12-15/3.

Các điểm tiêm chủng khác được triển khai tại trung tâm y tế các quận, huyện, thời gian thực hiện từ ngày 15 tới 18/3.

Theo Sở Y tế Hà Nội, mỗi quận/huyện/ thị xã được lựa chọn ít nhất 2 điểm tiêm tại trung tâm y tế, phòng khám đa khoa khu vực, trạm y tế hoặc tại 1 bệnh viện trên địa bàn, căn cứ vào số người cần tiêm.

Người được tiêm là cán bộ tham gia khám sàng lọc, lấy mẫu, điều trị người mắc/nghi mắc Covid-19 tại các bệnh viện; cán bộ đội cơ động phòng chống dịch; cán bộ làm công tác điều tra dịch tễ, truy vết, giám sát dịch, xử lý dịch; cán bộ lấy mẫu, xét nghiệm bệnh phẩm nghi ngờ Covid-19 và Ban chỉ đạo phòng chống dịch tại các trung tâm y tế và các trạm y tế xã, phường, thị trấn.

Đối với 5 quận, huyện có khu cách ly tập trung do quân đội quản lý: Hoàng Mai, Quốc Oai, Thanh Trì, Chương Mỹ, Hà Đông, các trung tâm y tế sẽ tổ chức 1 điểm tiêm lưu động tại khu cách ly tập trung.

Số liều vắc xin dự kiến dành cho các đối tượng ưu tiên trên địa bàn Hà Nội đợt 1 như sau:

Người làm việc trong các cơ sở y tế, tiếp xúc trực tiếp với người bệnh hoặc bệnh phẩm của người nghi nhiễm, nhiễm Covid-19:

Tại các bệnh viện trực thuộc Sở Y tế Hà Nội: 810 liều.

Tại các đơn vị y tế dự phòng: 2.937 liều.

Ban chỉ đạo ngành Y tế Hà Nội: 30 liều.

Người tham gia phòng chống dịch:

Thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch các cấp: 2.700 liều.

Người làm việc tại các khu cách ly tập trung của thành phố: 608 liều.

Triển lãm “Gặp gỡ Đà Lạt” của 8 họa sĩ Bắc – Nam kéo dài 3 tháng tại Đà Lạt.

Kéo nghệ thuật lên cao nguyên Đà Lạt

GD&TĐ - Đà Lạt đang trở thành một trong những trung tâm văn hóa, khi giới nghệ thuật chọn nơi đây để tổ chức triển lãm và các hoạt động biểu diễn.
Người dân Tênh Phông đóng bầu, ươm mầm cây để trồng rừng.

Người Tênh Phông vực dậy 'kho báu xanh'

GD&TĐ -“Không biết bao nhiêu thế hệ nữa mới lại được ngắm rừng cây to xanh mướt như xưa. Nhưng nhất định từ nay chúng tôi sẽ cùng con, cháu bảo vệ tốt cho cánh rừng này. Rừng có xanh bà con mới sống khỏe”, ông Mùa Sua Thào khẳng khái nói.
Nghệ nhân Ưu tú Kray Sức (cầm đàn) đang hướng dẫn các em học làn điệu dân ca.

Thổi tình yêu dân ca tới học sinh vùng núi

GD&TĐ - Nhằm giúp học sinh vùng núi hiểu thêm làn điệu dân ca của dân tộc mình, đồng thời cũng là cách giáo dục các em gìn giữ bản sắc văn hóa, Trường Tiểu học & THCS A Xing (Quảng Trị) đã mở lớp dân ca, dân vũ Vân Kiều, Pa Kô trong dịp hè, tạo sân chơi cho trò.