Nhân viên nhà tang lễ tá hoả phát hiện "xác chết sống dậy"

Một người đàn ông Trung Quốc bị ung thư giai đoạn cuối đã dành những giờ phút cuối cùng của cuộc đời tại nhà xác tang lễ, sau khi người vợ đinh ninh chồng đã chết và không ai kiểm tra.
Ông Huang vẫn còn sống thời điểm được đưa đến nhà tang lễ.
Ông Huang vẫn còn sống thời điểm được đưa đến nhà tang lễ.

Vụ việc “xác chết sống lại” hi hữu vừa xảy ra tại thị trấn Thập Yển, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, trang Shiyan Evening News đưa tin.

Người đàn ông bất hạnh tên là Huang, bị bệnh viện trả về sau thời gian điều trị ung thư dạ dày giai đoạn cuối. Được biết, ông Huang bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư vào tháng 11/2017, gia đình tiêu tốn phần lớn tiền tiết kiệm để chạy chữa cho ông nhưng không mang lại kết quả tốt.

Sáng thứ Hai (26/2), vợ ông Huang đánh thức chồng, nhưng nhanh chóng nhận thấy chồng không thở, nằm bất động trên giường. Cho rằng chồng qua đời trong lúc ngủ, người vợ gọi cho dịch vụ tang lễ để chuẩn bị mai táng cho chồng.

Tuy nhiên, vài giờ sau đó, khi thay đồ và trang điểm cho thi thể, nhân viên nhà tang lễ phát hiện miệng và ngón tay của ông Huang co lại một chút.

Sau khi kiểm tra và xác nhận ông Huang còn sống, nhà tang lễ lập tức gọi cấp cứu. Tuy nhiên, thời điểm nhóm y tế đến, ông Huang đã trút hơi thở cuối cùng.

Lúc này, nhà tang lễ mới liên lạc để kể hết vụ việc với vợ của ông Huang. Bà này được xác định không có lỗi trong cái chết của chồng.

“Đây là trường hợp thứ ba tôi được chứng kiến kể từ khi làm công việc này. Khi họ hàng phát hiện người thân của họ không thở, cơ thể cứng và lạnh, họ nghĩ rằng người thân đã chết. Tuy nhiên, người ta vẫn phải thực hiện các bước khám sức khoẻ cần thiết để kiểm tra nhịp tim, huyết áp và mạch”, quản lý dịch vụ tang lễ cho biết.

Theo Tiền phong / SCMP
Nhà trường, phụ huynh mong chờ chuẩn phát triển trẻ em 5 tuổi.

Mong chờ chuẩn phát triển trẻ em 5 tuổi

GD&TĐ - Thử nghiệm tại Trường Mầm non Ban Mai, Hà Đông, Hà Nội, theo đánh giá của giáo viên và phụ huynh đã ghi nhận những điểm mới, tích cực của chuẩn.