Kinh ngạc cảnh bạch tuộc lên bờ săn cua trong chớp nhoáng

Một con cua đang dạo bước trên hồ đá ở Yallingup, Úc, thì bạch tuộc bất ngờ xuất hiện từ dưới nước và điều diễn ra tiếp theo khiến nhiếp ảnh gia nghiệp dư bất ngờ.
Kinh ngạc cảnh bạch tuộc lên bờ săn cua trong chớp nhoáng

Trong số những loài giáp xác thì loài cua, đặc biệt là những con cua lớn, sở hữu đôi càng rất khỏe. Trong khi đó, bạch tuộc là loài động vật thân mềm, chỉ sống dưới nước nên hoàn toàn vô hại trên cạn.

Trước ống kính của nhiếp ảnh gia nghiệp dư Porsche Indrisie, con bạch tuộc chứng minh cho người xem thấy quan niệm trên là không chính xác.

Kinh ngạc cảnh bạch tuộc lên bờ săn cua trong chớp nhoáng

Bạch tuộc tóm chặt lấy con cua dạo bước trên hồ đá.

Đoạn video bắt đầu với hình ảnh con cua dài khoảng 10cm dạo bước bên hồ đá. Khi bò lại gần mép nước, con cua phải trả giá đắt cho hành động chủ quan của mình.

Chỉ trong chưa đầy một giây, bạch tuộc màu đen phi thân lên bờ bắt cua. Con cua cố gắng bỏ chạy nhưng bị những xúc tu của bạch tuộc cuốn chặt lấy không lâu sau đó.

Bạch tuộc cố gắng kéo cua xuống nước, dẫn con mồi đến với cái chết chờ đợi phía trước.

Kinh ngạc cảnh bạch tuộc lên bờ săn cua trong chớp nhoáng

Đoạn video nhanh chóng thu hút 2 triệu lượt xem kể từ khi Indrisie đăng tải video lên Youtube.

Indrisie nói: “Tôi không biết vì sao mình chọn con cua đó, nhưng tôi hướng ống kính về phía nó như mong chờ điều gì đó xảy ra”.

Đối với những con mồi như cua, bạch tuộc được cho là biết cách lật con cua lại và ăn thịt từ phần mềm ở phía sau. “Bạch tuộc sau đó mở tung lớp vỏ cua và ăn thịt con mồi rất nhanh”, Indrisie nói thêm.

Theo Tin tức giải trí / Dân Việt
Điểm trường Tắk Rối được xây dựng kiên cố hóa 2 lần từ sự vận động của các CLB thiện nguyện.

Ngôi trường 'cổ tích' ở Tắk Rối

GD&TĐ - Tắk Rối là điểm trường được xây dựng kiên cố hóa 2 lần từ sự vận động của các CLB thiện nguyện, góp phần cải thiện điều kiện dạy - học vùng khó.
Thầy giáo Lò Văn Quân và học sinh lớp chủ nhiệm 6A Trường PTDTBT THCS Huổi Lếch.

Người thầy ở Huổi Lếch

GD&TĐ - Rời Sơn La lên Mường Nhé (Điện Biên) lập nghiệp, với lòng nhiệt huyết tuổi trẻ, thầy Lò Văn Quân đã được đồng nghiệp và đông đảo học sinh tin yêu.
Ảnh minh họa/INT.

Thiết chế cho nhiếp ảnh nghệ thuật

GD&TĐ - Biennale Photo Hà Nội 23 đi vào chặng cuối với hàng loạt triển lãm, tọa đàm cùng các sự kiện bên lề khác thu hút sự chú ý của công chúng Thủ đô.