rssheader

12/04/2021

Vĩnh Phúc: Phụ huynh, học sinh đồng hành cùng giáo viên trong “Ngày Chủ nhật đỏ”

Long Anh - Nha Trang - 11/01/2021, 07:08 GMT+07 | Nhân ái
Niềm vui hiến máu tình nguyện của các thầy cô giáo tại Vĩnh Phúc. Ảnh: Nha Trang Niềm vui hiến máu tình nguyện của các thầy cô giáo tại Vĩnh Phúc. Ảnh: Nha Trang

“Hiến máu cứu người – một nghĩa cử cao đẹp” đã nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ của các thầy, cô giáo khối trực thuộc Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc. Sự “cho đi” cả tri thức, lòng yêu thương của các thầy cô là động lực mạnh mẽ để phụ huynh, học sinh cùng đồng hành trong “Ngày Chủ nhật đỏ”.

“Ngày hội” có sự tham gia đăng ký của 369 tình nguyện viên, trong đó chủ yếu là các thầy cô giáo khối trực thuộc Sở GD&ĐT. Ngoài ra còn có sự tham gia của phụ huynh, học sinh các trường THPT Nguyễn Thái Học, Hai Bà Trưng, Đội Cấn, Yên Lạc.

Kết thúc “ngày hội”, ban tổ chức đã thu được 249 đơn vị máu. Trong số này có 82 người hiến được 350ml máu, 165 người hiến được 250ml, 1 người hiến 150ml và 1 người hiến 100ml. Ngoài ra, có 120 trường hợp đã qua khám sức khỏe nhưng không đủ điều kiện. Nhiều thầy cô bày tỏ sự nuối tiếc khi chưa đủ tiêu chuẩn hiến máu lần này và lên kế hoạch tập luyện nâng cao sức khỏe đợi đến lần hiến máu sau.

Cô Phạm Thị Hòa – Trường THPT Nguyễn Viết Xuân là một trong số nhiều Hiệu trưởng tham gia hiến máu lần này. Ảnh Nha Trang

Đáng chú ý, trong số các thầy cô tham gia hiến máu, có nhiều người là hiệu trưởng, hiệu phó, tổ trưởng chuyên môn, chủ tịch công đoàn, bí thư Đoàn thanh niên...; có thầy cô đã nhiều lần tham gia như thầy Nguyễn Thái Bình – Hiệu trưởng Trường THPT Tam Dương 2 đã từng 13 lần hiến máu.

Thầy Nguyễn Thái Bình tươi cười cho biết năm nào cũng tham gia hiến máu tình nguyện. Sau khi hiến 350 ml máu thầy không hề mệt mỏi, trái lại thầy phấn chấn đi lại động viên khích lệ các thầy cô giáo khác.

Giáo viên vui vẻ tham gia "ngày hội". Ảnh: Tống Thanh Kiều

Em Phạm Minh Thư, lớp 12A3 trường THPT Đội Cấn cho biết, em khâm phục thầy cô giáo của mình vì sẵn sàng cho đi không chỉ tri thức, lòng yêu thương mà còn là những giọt máu hồng ấm áp, vì thế em đã tự nguyện đăng ký tham gia chương trình và rất vui vì đây là lần đầu tiên của mình.

Thục Linh học sinh lớp 11A7 trường Nguyễn Thái Học, tham gia ngày hội với tư cách của một thanh niên tình nguyện đón khách và ghi danh, cho biết, từ 7h sáng, em đã bắt đầu làm công việc được phân công. Dù viết mỏi tay nhưng vẫn thấy vui và ý nghĩa. "Em cũng đang rất háo hức mong chờ đủ 18 tuổi để tham gia hiến máu tình nguyện vào năm sau" - Thục Linh cho hay.

Đoàn giáo viên THPT Ngô Gia Tự đăng kí thông tin hiến máu. Ảnh: Tống Thanh Kiều

Chị Ngô Thị Thanh Huyền - phụ huynh học sinh Nguyễn Trung Hiếu lớp 10A8 trường Nguyễn Thái Học có mặt tại ngày hội rơm rớm nước mắt xúc động. Cháu Nguyễn Trung Hiếu con chị mắc bệnh máu không đông bẩm sinh phải thường xuyên sử dụng chế phẩm từ máu hàng tháng. Mỗi lần đi viện cháu cần đến 8 bịch máu. Gia đình anh chị vô cùng vất vả trong những dịp nghỉ hè và giáp Tết âm lịch do tình trạng khan máu tại bệnh viện. Biết chương trình Chủ nhật đỏ diễn ra tại trường con học, chị đến để tri ân các thầy cô đã tình nguyện hiến máu. "Cháu học đến lớp 10 bây giờ là cả một hành trình có sự chung tay giúp đỡ của các tình nguyện viên hiến máu. Hơn ai hết tôi thấm thía nghĩa cử cao đẹp khi Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại" - chị bày tỏ.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm