rssheader

26/09/2020

Tiền Giang: Trao 2 mái ấm khuyến học cho HS nghèo

Xuân Uyên - 08/09/2020, 17:07 GMT+07 | Nhân ái
Trao Mái ấm khuyến học cho em Phan Trần Minh Tuấn. Trao Mái ấm khuyến học cho em Phan Trần Minh Tuấn.

Mái ấm thứ 1 được trao cho em Phan Trần Minh Tuấn, học sinh lớp 10A10, Trường THPT Phan Việt Thống tại ấp Bình Tịnh, xã Bình Phú, huyện Cai Lậy. Mái ấm có diện tích 44m2, nền xi măng, vách tường, mái tôn… với kinh phí xây dựng 65 triệu đồng.

Em Minh Tuấn mồ côi mẹ năm lên 11 tuổi, cha bỏ đi, em sống với ông bà ngoại trên 70 tuổi làm nghề trồng rẫy. Tuy có hoàn cảnh khó khăn nhưng Tuấn đã cố gắng học giỏi.

Gương hiếu học của Tuấn được Quỹ Bảo trợ trẻ em, Hội khuyến học tỉnh giới thiệu cho chương trình “Cặp lá yêu thương” của VTV24.

Chương trình tặng em suất học bổng 10 triệu đồng. Sau khi chương trình phát sóng, Tuấn nhận được rất nhiều sự hỗ trợ của nhà hảo tâm, bạn xem đài. Chương trình sẽ gửi tặng em trợ cấp hàng tháng tùy theo sự dóng góp nhận được.

Trao Mái ấm khuyến học cho em Nguyễn Xuân Như Ý.

Mái ấm thứ 2 tại xã Long Tiên được trao cho em Nguyễn Xuân Như Ý, học sinh lớp 4/1, Trường Tiểu học Nguyễn Chí Liêm, học sinh giỏi 4 năm liền. Căn nhà của Như Ý được xây dựng theo hình thức bán kiên cố, bảo đảm tiêu chuẩn 3 cứng, có diện tích 80m2 với kinh phí là 100 triệu đồng.

Như Ý được Quỹ hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế MOM giới thiệu. Quỹ Bảo trợ trẻ em và Hội Khuyến học tỉnh đến khảo sát và trao nhà. Mẹ của Như Ý bán vé số, cha làm thuê khi có việc khi không nhưng anh em Như Ý đều học giỏi.

Mỗi Mái ấm khuyến học Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh hỗ trợ 40 triệu dồng. Số tiền còn lại do gia đình và các tổ chức, cá nhân đóng góp.

Tại buổi trao nhà, các em còn nhận rất nhiều phần quà có ý nghĩa từ tổ chức, cá nhân như: Hội Bảo trợ trẻ em khuyết tật và mồ côi Việt Nam, Hội Khuyến học tỉnh, Hội Từ thiện TP Mỹ Tho, Hội Cựu giáo chức Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu, chính quyền địa phương…

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm