rssheader

22/10/2020

Quảng Trị: Niềm vui lớn từ đêm hội trăng rằm

Vĩnh Quý - 30/09/2020, 09:18 GMT+07 | Nhân ái
Đêm "Vui hội trăng rằm" của các em học sinh  Trường PTDTBT THCS Tà Long (Đakrông – Quảng Trị). Đêm "Vui hội trăng rằm" của các em học sinh Trường PTDTBT THCS Tà Long (Đakrông – Quảng Trị).

Tối 29/9, nhóm từ thiện “Mái ấm tình thương” đã kết hợp cùng Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị và Trường PTDTBT THCS Tà Long (Đakrông – Quảng Trị) tổ chức “Vui hội trăng rằm” thắp sáng ước mơ năm 2020 cho khoảng 150 em học sinh là người dân tộc Vân Kiều đang học tập ở đây.

Hỗ trợ thầy cô và học sinh Trường PTDTBT THCS Tà Long (Đakrông – Quảng Trị), Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị đã trao tặng nhà trường một giếng khoan trị giá 35 triệu đồng để giúp thầy cô giáo và các em học sinh có nguồn nước sạch dùng trong nhà trường .

Xã Tà Long (Đakrông – Quảng Trị) là một xã thuộc diện khó khăn của tỉnh Quảng Trị, người dân ở đây sống, mưu sinh chủ yếu dựa vào nương rẫy nên việc lao động để kiếm sống còn khó khăn chứ chưa thể nói đến những ước mơ xa xôi…

Tụi trẻ lớn lên giữa núi rừng, các em suốt ngày theo chân bố mẹ lên nương, lên rẫy để cùng bố mẹ lao động kiếm thêm miếng ăn. Tuổi thơ của các em ở đây không được may mắn như các bạn học sinh cùng trang cùng lửa ở vùng đồng bằng nên hầu như các em không có điều kiện để được vui chơi được tham gia các hoạt động lễ hội văn hóa văn nghệ như các bạn cùng trang cùng lứa. Đó chính là một trong những thiệt thòi rất lớn gắn liền với tuổi thơ của em.

Bà Lê Thị Hương, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị trao tặng nhà trường 1 giếng khoan trị giá 35 triệu đồng

Ngày tết trung thu hằng năm việc được đi rước đèn ông sao hay phá cổ Trung thu chắn rằng là điều bình thường đối với đa số trẻ em trên cả nước nhưng lại một giấc mơ quá xa vời đối với các em học sinh ở xã Tà Long này.

Bà Lê Thị Hương tặng quà cho các em học sinh vùng khó

Những con người làm công tác giáo dục miền núi luôn trăn trở luôn cố gắng làm một điều gì đó thật có ý nghĩa mong muốn tạo niềm vui bù đắp những thiệt thòi cho các em dù chỉ là nhỏ nhoi…

Đêm "Vui hội trăng rằm" với những phần quà ý nghĩa được dành tặng cho học sinh vùng khó khăn.

Thấu hiểu được sự thiếu thốn, khó khăn của các em học sinh, những nhà thiện nguyện đã phối hợp nhà trường tổ chức chương trình đêm hội trăng rằm cho các em học sinh bán trú với nhiều hoạt động tinh thần giúp các em hoà mình vào không khí Tết Trung thu.

Chị Ngọc Hiệp là một người con Quảng Trị sinh sống và làm việc tại TP. Hồ Chí Minh, thay mặt các mạnh thường quân đã tổ chức “vui hội trăng rằm” cho các em học sinh tâm sự: Chứng kiến cuộc sống của các em ở nơi đây tôi luôn mong muốn được góp chút nhỏ công sức của mình để kết nối và tổ chức nhiều hơn nữa những hoạt động ý nghĩa cho các em học sinh.

Chị Ngọc Hiệp (thứ hai từ trái sang) "vui hội trăng rằm" cùng các em

Chúng tôi đã quyên góp được 500 suất quà để tặng cho các em học sinh vùng khó của tỉnh Quảng Trị trong đêm hội “Vui hội trăng rằm” năm 2020.

Những chiếc bánh trung thu, những món quà hôm nay mà các em nhìn được nó không chỉ chứa đựng giá trị vật chất mà còn lớn lao hơn đó là ở giá trị tinh thần đó nó sẽ nguồn động viên to lớn như tiếp thêm nghị lực để các em cố gắng vượt qua mọi khó khăn thiếu thốn trong cuộc sống vươn lên để trở thành những người có công dân có ích cho xã hội…

Niềm vui hiện rõ trên ánh mắt của học sinh khi được trải nghiệm thực tế Tết Trung thu do nhà trường tổ chức
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm