rssheader

26/01/2021

Nhặt được 1,4 cây vàng, chị ve chai tìm cách trả cho người đánh mất

VnExpress - 21/11/2020, 21:40 GMT+07 | Nhân ái

Bà Khải thấy túi nylon đen trong thùng rác trước nhà chị Trương Thị Thuận, 38 tuổi, tại con hẻm ở ấp 4 xã Đông Thạnh (huyện Hóc Môn) trong lần đi nhặt ve chai sáng 5 hôm trước. Treo túi lên xe đạp, bà về nhà cách đó 2 km, bỏ vào khu vực tập trung phế liệu.

Hôm sau, bà Khải nghe trong xóm bàn tán về người phụ nữ đang đi tìm túi rác có vàng, nên quay về kiểm tra. Xé túi nylon đen, bà bất ngờ khi thấy nhiều hộp nhựa nhỏ màu đỏ - loại đựng nữ trang, bên trong có 2 dây chuyền và 9 nhẫn vàng 24k.

"Lúc đó tôi run cầm cập. Cả đời tôi chưa từng cầm số vàng lớn như thế", bà kể.

Một tiếng sau khi bảo con dâu tìm người mất để trả lại, bà Khải thấy chị Thuận tìm đến nhà.

Chị cho biết, số vàng trị giá khoảng 80 triệu đồng đó là của hồi môn từ lúc vợ chồng cưới nhau. Mấy hôm trước chồng chị dọn tủ đồ, gom luôn cả bịch đựng nữ trang cho vào túi rác bỏ đằng trước nhà.

"Tôi cứ nghĩ là mất rồi. Khi chị Khải đưa lại số vàng, tôi mừng đến khóc", chị Thuận nói và cho biết đã tặng bà Khải gói bảo hiểm khám bệnh như lời cảm ơn.

Số vàng bà Khải nhặt được. Ảnh: Trương Thuận.

Bà Khải làm nghề nhặt và mua ve chai được 15 năm, thu nhập bấp bênh nhưng đã nhiều lần trả lại giấy tờ xe, tài sản cho người mất. Đại diện xã Đông Thạnh cho biết sẽ làm thủ tục khen thưởng chị ve chai về hành động đẹp lần này.

Theo Vnexpress.net
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm