Nữ sinh lớp 6 bị xuất huyết nội sọ nhận ủng hộ hơn 47 triệu đồng

GD&TĐ - Sau khi Báo GD&TĐ đăng tải bài viết về hoàn cảnh khó khăn của nữ sinh lớp 6 bị xuất huyết nội sọ đã nhận được nhiều sẻ chia từ các nhà hảo tâm.

Nữ sinh Nguyễn Thị Bích Hợp lúc khỏe mạnh.
Nữ sinh Nguyễn Thị Bích Hợp lúc khỏe mạnh.

Theo chị Nguyễn Thị Bích Thuận, mẹ của bé Nguyễn Thị Bích Hợp (học sinh lớp 6A3, Trường THCS Lê Tín Đôn, xã Chợ Mới, tỉnh An Giang) là nhân vật trong bài viết “Xót xa nữ sinh lớp 6 bị xuất huyết nội sọ hoàn cảnh vô cùng khó khăn”, cho biết: Tính đến nay, gia đình đã nhận được tổng cộng số tiền 47.364.223 đồng của các nhà hảo tâm chia sẻ ủng hộ giúp đỡ bé Bích Hợp chi phí tiếp tục điều trị sau phẫu thuật (trong đó, qua số tài khoản của tác giả bài viết 1.300.000đ).

Danh sách ủng hộ, xin vui lòng xem TẠI ĐÂY: danh-sach-ungho-1-1272.pdf

Như Báo GD&TĐ đã đăng tải về hoàn cảnh vô cùng khó khăn của nữ sinh Nguyễn Thị Bích Hợp đang khỏe mạnh bình thường bỗng dưng đau đầu dữ dội rồi bị hôn mê, gia đình phải tức tốc đưa đến bệnh viện cấp cứu trong đêm.

1000087381.jpg
Hiện Bích Hợp vẫn còn được tiếp tục theo dõi điều trị tại bệnh viện.

Là mẹ đơn thân, chị Nguyễn Thị Bích Thuận làm công nhân may thu nhập không nhiều nên khi bé Bích Hợp bất ngờ mắc bệnh hiểm nghèo khiến gia đình rơi vào cảnh khó khăn chồng chất. Để có tiền đóng viện phí gần 200 triệu đồng phẫu thuật điều trị cho con, chị Bích Thuận đã cầu cứu sự hỗ trợ của các nhóm làm công tác thiện nguyện ở địa phương vận động giúp đỡ và vay mượn nợ của nhiều người.

Nhận được các khoản hỗ trợ của những tấm lòng vàng, các nhà hảo tâm, chị Nguyễn Thị Bích Thuận (mẹ bé Bích Hợp) xúc động gửi lời cảm ơn Báo GD&TĐ đã kết nối bạn sẻ chia, cảm những tấm lòng nhân ái hỗ trợ giúp đỡ bé Bích Hợp có được chi phí tiếp tục điều trị vượt qua bạo bệnh.

Hiện bé Bích Hợp vẫn còn đang được theo dõi tiếp tục điều trị tại bệnh viện trong tình trạng chưa tỉnh hẳn chỉ khẽ cử động chân tay và khẽ mở mắt khi người nhà gọi tên.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Toàn cảnh buổi tiếp và làm việc giữa Báo Đại đoàn kết và đoàn công tác do ông Lý Xương Căn dẫn đầu. Ảnh: Quang Vinh.

Báo Đại đoàn kết đồng hành với Hội thảo quốc tế '800 năm Hoàng tử Lý Long Tường đến Cao Ly và quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc trong kỷ nguyên mới'

Sáng 20/8, tại Hà Nội, đoàn công tác do ông Lý Xương Căn, hậu duệ đời thứ 31 của vua Lý Thái Tổ, Ủy viên Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khóa XI, Đại sứ Du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc, làm trưởng đoàn, đã đến thăm, trao đổi với Báo Đại đoàn kết về việc phối hợp tuyên truyền và tổ chức Hội thảo quốc tế “800 năm Hoàng tử Lý Long Tường đến Cao Ly và quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc trong kỷ nguyên mới”.