rssheader

25/07/2021

Lãnh đạo Báo GD&TĐ tri ân mẹ Việt Nam anh hùng

Quỳnh Như - 12/03/2021, 21:46 GMT+07 | Nhân ái
Đại diện lãnh đạo Báo GD&TĐ thăm mẹ Việt Nam anh hùng. Đại diện lãnh đạo Báo GD&TĐ thăm mẹ Việt Nam anh hùng.

Đại diện lãnh đạo Báo GD&TĐ đã đến thăm mẹ Việt Nam anh hùng Hồ Thị Miết (SN 1934), trú thôn Mã Lai, xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hoá. Tại đây, nhà báo Dương Thanh Hương, Phó Tổng biên tập Báo GD&TĐ đã ân cần thăm hỏi, tặng quà và động viên mẹ sống vui, sống khỏe. Đồng thời bày tỏ lòng biết ơn, tri ân những hy sinh, cống hiến to lớn của mẹ trong sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay.

Mẹ Việt Nam anh hùng chính là những tấm gương sáng để các thế hệ con cháu noi theo, tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, nỗ lực phấn đấu vươn lên trong cuộc sống, góp phần xây dựng quê hương trở nên giàu đẹp, văn minh. “Việc thăm hỏi, động viên mẹ Việt Nam anh hùng là hoạt động nhằm thể hiện sự tri ân, động viên tinh thần các mẹ tiếp tục sống vui, sống khoẻ.

Qua đó, giáo dục cho thế hệ trẻ về đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, truyền thống “đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc Việt Nam”, Phó Tổng biên tập chia sẻ.

Được biết, mẹ Hồ Thị Miết là người dân tộc Vân Kiều, vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng danh hiệu Mẹ Việt Nam anh hùng vì có một người con trai độc nhất là liệt sĩ.

Mẹ Miết có chồng là ông Hồ Văn Nan (tên thường gọi là Hồ Pương) và một người con trai duy nhất là Hồ Miê A. Anh Hồ Miê A (SN 1953), nhập ngũ năm 1970, hy sinh ngày 28/2/1971 trong một trận đánh ở đồi Tà Púc thuộc biên giới Việt – Lào.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm