rssheader

12/05/2021

Hà Tĩnh: Trao 254 tủ sách nhân ái đến học sinh miền núi

Phượng Vũ - 11/04/2021, 06:43 GMT+07 | Nhân ái

Với thông điệp “Trao cho trẻ một cuốn sách là bạn đã thay đổi thế giới”, chương trình Tủ sách nhân ái đã trao tặng hơn 12.000 tủ sách với hơn 600.000 cuốn trị giá trên 17 tỷ đồng cho hàng ngàn trường học trên 60 tỉnh, thành phố, trên 100 huyện thành thị và một tỉnh của nước bạn Lào…

Chương trình Tủ sách Nhân ái hoạt động do các mạnh thường quân trong cả nước quyên góp, ủng hộ nhằm đưa sách về nông thôn, phát triển văn hóa đọc vào các trường học...

Chương trình có sự tham dự của hàng trăm học sinh đến từ các cấp học trên địa bàn huyện Hương Khê

Tại huyện Hương Khê, chương trình trao tặng hơn 100 tủ sách với hàng ngàn đầu sách đến với các em học sinh các trường THPT, THCS.

Phát biểu tại lễ trao tặng sách, ông Trần Đình Hùng (Trưởng phòng GD&ĐT) huyện Hương Khê, chia sẻ: “Chương trình Tủ sách Nhân ái đã thắp lên ngọn lửa, lan tỏa tình yêu đối với sách và văn hóa đọc trong các nhà trường. Trong ba năm học vừa qua, hoạt động đọc sách trong các nhà trường đã phát triển đi vào chiều sâu. Một số trường học của cấp học THCS đã chủ động đưa giờ đọc sách vào giờ học chính khóa”.

Trong thời gian tới, ngành Giáo dục Hương Khê cho biết sẽ quyết tâm, phấn đấu đạt 100% các trường học đưa giờ đọc sách vào trong chương trình dạy học chính khóa.

Chương trình Tủ sách Nhân ái trao 254 tủ sách với 10.000 cuốn sách cho học sinh miền núi Hương Khê

Ông Nguyễn Anh Tuấn, người đồng sáng lập Tủ sách Nhân ái cho biết: “Sau 4 năm hoạt động, Tủ Sách Nhân Ái đã đưa sách đến với mọi tầng lớp và cộng đồng trong xã hội, từ những em học sinh, công nhân, tu viện, nhà chùa, nhà thờ, cô nhi viện, bệnh viện... và cả tù nhân để trao đến cho họ niềm tin, hi vọng vào tương lai bằng thế giới tri thức.

Nhân dịp này, Chương trình tủ sách nhân ái đã trao tặng 254 tủ sách cho 33 Trường Tiểu học và THCS trên địa bàn huyện miền núi Hương Khê. Nhà giáo Phan Huy Hoàng, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Việt Anh - TP Vinh - Nghệ An cũng trao 10 suất quà cho 10 em học sinh khó khăn tại 4 trường Tiểu học và THCS huyện Hương Khê.

Thay mặt đơn vị thụ hưởng, ông Trần Quốc Bảo, phó Chủ tịch UBND huyện Hương Khê cho biết, hiện 100% các trường trên địa bàn huyện Hương Khê đều có thư viện. Tuy nhiên, số đầu sách và số lượng sách chưa nhiều, chưa đa dạng. Vì thế, số tủ sách mà chương trình trao tặng là món quá hết sức ý nghĩa cho các trường học trong địa bàn.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm