rssheader

13/05/2021

Đoàn viên thanh niên Trường ĐH Kiên Giang hiến 353 đơn vị máu cứu người

Ngọc Mai - 29/08/2020, 11:13 GMT+07 | Nhân ái
Đoàn viên thanh niên Trường ĐH Kiên Giang đăng ký tham gia hiến máu nhân đạo. Đoàn viên thanh niên Trường ĐH Kiên Giang đăng ký tham gia hiến máu nhân đạo.

Trong đợt này đã có hơn 400 cán bộ, giảng viên, đoàn viên thanh niên của trường tham gia hiến máu, thu về 353 đơn vị máu.

Thạc sĩ Lê Việt Khái, Bí thư Đoàn Trường ĐH Kiên Giang cho biết, năm 2020, trường đăng ký tổng chỉ tiêu hiến máu với Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tỉnh Kiên Giang là 1.200 đơn vị máu.

Nhưng do tình hình diễn biến của dịch Covid-19 nên đến nay Đoàn trường mới tổ chức hiến máu đợt 1. Dự kiến trong tháng 11 và 12, nhà trường sẽ tiếp tục tổ chức thêm 2 đợt nữa để hoàn thành chỉ tiêu đã đăng ký.

“Trong quá trình tổ chức chương trình, Đoàn trường đã tuyên truyền, vận động, nhắc nhở đến các đoàn viên khi tham gia hiến máu phải mang khẩu trang. Sử dụng dung dịch rửa tay sát khuẩn để đảm bảo sức khỏe, góp phần phòng chống dịch Covid-19”, Thạc sĩ Lê Việt Khái cho biết.

Đoàn viên thanh niên Trường ĐH Kiên Giang tham gia hiến máu nhân đạo.

Chia sẻ về việc hiến máu tình nguyện, anh Nguyễn Thái Việt, chuyên viên Phòng Hành chính tổng hợp, Trường ĐH Kiên Giang cho biết: “Chúng ta hãy cứ cho đi khi còn có thể, vì mỗi giọt máu cho đi không những sẽ giúp được nhiều bệnh nhân mà còn mang theo sự ấm áp, yêu thương cùng tinh thần tình nguyện đến với cộng đồng”.

Còn sinh viên Huỳnh Thị Bé Màng, khóa 4, ngành Công nghệ thông tin cho biết, trong quá trình tham gia công tác đoàn, em đã biết đến hoạt động hiến máu nhân đạo. Từ năm nhất đến giờ mỗi năm Màng đều tham gia hiến máu nhân đạo 2 lần.

Theo Màng, hoạt động này thể hiện tinh thần nhân ái, mang nhiều ý nghĩa nhân văn nên sức khỏe đảm bảo Màng sẽ tiếp tục tham gia hiến máu nhân đạo vào những năm tiếp theo…

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm