rssheader

05/12/2020

Điện Biên: Bàn giao công trình hỗ trợ phát triển giáo dụchòa nhập

Minh Thịnh - 09/04/2019, 14:27 GMT+07 | Nhân ái
Công trình nhà lớp học tại Trung tâm hỗ trợ phát triển GDHN tỉnh Điện Biên khi đi vào hoạt động sẽ góp phần giúp cho trẻ khuyết tật có điều kiện học tập, hoà nhập cộng đồng. (Ảnh Sở GD&ĐT Điện Biên) Công trình nhà lớp học tại Trung tâm hỗ trợ phát triển GDHN tỉnh Điện Biên khi đi vào hoạt động sẽ góp phần giúp cho trẻ khuyết tật có điều kiện học tập, hoà nhập cộng đồng. (Ảnh Sở GD&ĐT Điện Biên)

Dự Lễ khánh thành, bàn giao công trình có PGS.TS Nguyễn Đức Minh – Phó Viện trưởng Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam, TS Nguyễn Thị Kim Hoa – Phó Giám đốc Trung tâm Giáo dục đặc biệt quốc gia; đại diện Sở GD&ĐT Điện Biên cùng nhà tài trợ và đại diện Ủy ban Y tế Hà Lan - Việt Nam.

Trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Y tế Hà Lan – Việt Nam (MCNV) và của của Sở GD&ĐT Điện Biên, quỹ Thiện Tâm đã tài trợ xây dựng công trình nhà lớp học cho Trung tâm hỗ trợ phát triển GDHN tỉnh Điện Biên. Quy mô đầu tư bao gồm 8 phòng học với giá trị dự toán hạng mục là hơn 2,6 tỷ đồng.

Trung tâm hỗ trợ phát triển GDHN tỉnh Điện Biên sau khi thành lập và đi vào hoạt động sẽ cung cấp các dịch vụ tư vấn, hỗ trợ giáo dục, tổ chức giáo dục phù hợp với đặc điểm và hoàn cảnh của người khuyết tật. Đây sẽ là đơn vị tư vấn hỗ trợ cho các cơ sở giáo dục đón nhận những học sinh từ trung tâm trở về học hoà nhập tại các cơ sở giáo dục trong tỉnh. Công trình này có ý nghĩa rất lớn trong việc tạo điều kiện thuận lợi để trẻ em khuyết tật trên địa bàn tỉnh Điện Biên được tham gia học tập, hòa nhập với cộng đồng.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm