rssheader

22/10/2020

Công trình đa năng tặng học sinh Môn Sơn (Nghệ An)

Lê Kim - 14/01/2019, 21:00 GMT+07 | Nhân ái
Bà Trương Thị Mai - Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban Dân vận T.Ư trao học bổng cho học sinh Trường THCS Môn Sơn Bà Trương Thị Mai - Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban Dân vận T.Ư trao học bổng cho học sinh Trường THCS Môn Sơn

Trường THCS Môn Sơn có 13 lớp học với 502 học sinh của 14 thôn, bản. Cả trường có: 472 em là người dân tộc thiểu số chiếm 94,02% (học sinh thuộc tộc người Đan Lai là 89 em chiếm 17,73%). Trẻ em sinh hoạt nội trú là 60 em, 100% đều là con em tộc người Đan Lai.

Công trình Nhà ăn kiêm hội trường và các công trình phụ trợ tại khu nội trú Trường THCS Môn Sơn được Quỹ BTTEVN vận động các nhà tài trợ để xây dựng mới giúp cho các em HS tộc người Đan Lai có điều kiện sinh hoạt và học tập tốt hơn. Các hạng mục này nằm trong khuôn khổ của dự án “Hỗ trợ phát triển toàn diện cho trẻ em tộc người Đan Lai” do Quỹ BTTEVN triển khai thực hiện từ năm 2016.

Công trình được khởi công từ tháng 6/2018 với tổng kinh phí đầu tư là gần 3 tỷ đồng, bắt đầu đưa vào sử dụng với tổng diện tích xây dựng mới là: 225,34 m2. Ngoài việc xây mới, Quỹ BTTEVN còn vận động các nhà tài trợ hỗ trợ để sửa chữa nâng cấp khu nhà nội trú 2 tầng cũ với tổng kinh phí hỗ trợ là hơn 550 triệu đồng.

Tại buổi lễ khánh thành, đồng chí Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương cùng đoàn công tác đã trao tặng quà của các nhà tài trợ gồm thiết bị và dụng cụ nhà ăn đồng bộ; hỗ trợ 60 bộ chăn, màn, nệm; 30 tủ đựng đồ sinh hoạt cá nhân, 89 suất quà Tết cho học sinh đang ở nội trú (mỗi suất 1 triệu đồng).

Nhân dịp này, UBND tỉnh Nghệ An đã trao tặng bằng khen cho Quỹ BTTEVN và Tổng Công ty Dầu khí Việt Nam với thành tích ủng hộ trẻ em khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Nghệ An năm 2018.

Công trình xây dựng Nhà ăn kiêm hội trường và các công trình phụ trợ cho khu nội trú Trường THCS Môn Sơn hoàn thiện và đưa vào sử dụng đã giúp các em học sinh tộc người Đan Lai nơi đây bớt đi những khó khăn, nhọc nhằn trên con đường đi tìm ánh sáng văn hóa. .Các em hứng khởi đến trường và yên tâm học tập tại một ngôi trường với những cơ sở vật chất tiện nghi, đảm bảo cho các em có một sức khỏe tốt để các em chuyên tâm học tập đạt kết quả tốt hơn. 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm