rssheader

21/04/2021

Tổ chức lớp học miễn phí cho thợ làm đẹp

Thanh Hải - 29/12/2017, 10:23 GMT+07 | Nhân ái
 Các thợ làm đẹp trẻ tại TP.HCM tham gia lớp học làm đẹp an toàn.

Các thợ làm đẹp trẻ tại TP.HCM tham gia lớp học làm đẹp an toàn.

Đây là lần đầu tiên lớp học này được tổ chức tại TP.HCM . Lớp học được tổ chức miễn phí do Trung tâm dạy nghề thẩm mỹ Linh Chi và Trường Trung cấp Nguyễn Tất Thành cùng phối hợp tổ chức. Khoá học được tổ chức gấp rút trước thời điểm chuyển giao năm mới, bởi từ 1/1/2018, nếu người làm nghề làm đẹp như nail, xăm hay các công việc làm đẹp khác không có chứng chỉ này, sẽ bị phạt từ 50- 70 triệu đồng.

Trung tâm dạy nghề tư thục thẩm mỹ Linh Chi đã chủ động phối hợp với Trường Trung cấp Nguyễn Tất Thành tổ chức đào tạo và cấp bằng miễn phí cho hơn 100 người hành nghề làm đẹp tại TP.HCM.

Bà Nguyễn Thị Kim Châu, Giám đốc Trung tâm dạy nghề thẩm mỹ tư thục Linh Chi cho biết, lớp tập huấn này chuyên phục vụ cho các cơ sở đăng kí dịch vụ liên quan đến hoạt động làm đẹp, phun, xăm, thêu thẩm mỹ. Bởi từ trước đến nay, các cơ sở làm đẹp chưa có nơi chính thống để cập nhật thông tin về hành nghề làm đẹp an toàn và làm đẹp theo đúng quy định của pháp luật.

Khi tham gia lớp học này, các bạn trẻ sẽ được cập nhật đầy đủ các thông tin cũng như những quy định của pháp luật về việc hành nghề làm đẹp và hiểu được các nguyên tắc phòng tránh lây nhiễm khi hành nghề và đảm bảo an toàn cho khách hàng khi làm đẹp. Các học viên được đào tạo và thi chứng chỉ trong một ngày.

Theo thầy Tạ Xuân Bình, Trưởng phòng đào tạo Trường trung cấp Nguyễn Tất Thành, các giảng viên tham gia đứng lớp là những thầy cô có kinh nghiệm hàng chục năm trong ngành làm đẹp, giáo trình học tập cũng là những kiến thức cơ bản được các thầy cô đúc kết trong quá trình làm việc và kinh nghiệm thực tế nhằm truyền đạt cho các bạn trẻ đang đam mê với nghề làm đẹp những kiến thức cơ bản nhất để phòng tránh bệnh lây nhiễm.

Hiện nay, nhiều người chưa nhận thức được những dụng cụ chuyên làm đẹp như: dụng cụ hớt tóc, cạo mặt, phun xăm... khi dùng chung sẽ dễ lây nhiễm các bệnh truyền qua máu như: Viêm gan siêu vi A, B, C, HIV/AIDS…Vì vậy, việc mở các lớp tập huấn rất cần thiết để đảm bảo an toàn cho người hành nghề và cũng giúp đảm bảo an toàn cho khách hàng khi làm đẹp.

Theo Nghị định 109/2016/NĐ –CP ngày 1/7/2016, các cơ sở đăng kí dịch vụ liên quan đến hoạt động phun, xăm, thêu trên da phải có giấy chứng nhận đã được tập huấn về phòng chống lây nhiễm các bệnh qua đường máu, dịch sinh học. Nếu cơ sở, đơn vị dịch vụ nào không có chứng chỉ trên sẽ bị xử phạt hành chính từ 50 - 70 triệu đồng theo Nghị định 176/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 về xử phạt hành chính với các cơ sở hành nghề y, dược tư nhân, việc thực hiện các dịch vụ y tế.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm