Nhà báo Đỗ Doàn Hoàng bị đánh dã man: Chủ tịch Hội nhà báo lên tiếng

Chủ tịch Hội nhà báo Việt Nam đã lên tiếng xung quanh vụ việc nhà báo Đỗ Đoãn Hoàng (báo Lao Động) bị hành hung dã man.
Nhà báo Đỗ Doàn Hoàng bị đánh dã man: Chủ tịch Hội nhà báo lên tiếng
Liên quan đến việc nhà báo Đỗ Doãn Hoàng (Báo Lao Động) bị hành hung trên đường đi làm nhiệm vụ, trao đổi với báo chí bên lề Quốc hội sáng 25/3, ông Thuận Hữu, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam cho biết Hội nhà báo sẽ có văn bản gửi gửi cơ quan công an đề nghị làm rõ vụ việc này.
Ngoài việc bị đánh bầm dập ở tay, anh Hoàng còn bị nhiều chỗ khác
Ngoài việc bị đánh bầm dập ở tay, anh Hoàng còn bị nhiều chỗ khác
Ông Thuận Hữu khẳng định sẽ chỉ đạo với thường trực Hội Nhà báo Việt Nam có văn bản gửi cơ quan công an đề nghị làm rõ vụ việc này. Bây giờ có nhiều luồng thông tin nên vẫn phải chờ kết luận của cơ quan điều tra. “Khi có hội viên bị hành hung trong tác nghiệp, Hội Nhà báo đều có động thái tích cực, tác động đến cơ quan điều tra, giám sát cơ quan điều tra làm việc có đúng hay không. Hội sẽ bảo vệ hội viên để làm đúng chức năng của hội” – ông Thuận Hữu nói.
Trao đổi báo chí sáng nay, ông Phan Hữu Minh - Ủy viên Thường trực, Trưởng Ban Kiểm tra Hội Nhà báo Việt Nam cho biết ngay trong buổi sáng Hội Nhà báo Việt Nam sẽ gửi công văn đến các cơ quan liên quan về vụ việc nhà báo Đỗ Doãn Hoàng (Báo Lao Động) bị hành hung.
Chiếc mũ bảo hiểm của anh Hoàng nhem nhuốc vết máu.
Chiếc mũ bảo hiểm của anh Hoàng nhem nhuốc vết máu.
Ông Minh cho biết Hội Nhà báo Việt Nam đã nắm thông tin ban đầu về vụ việc. Bước đầu, Hội Nhà Báo Việt nam đã liên lạc với đại diện Báo Lao Động, nhà báo Đỗ Doãn Hoàng để hỏi thăm.

Ông Phan Hữu Minh cho biết: “Ngay trong sáng nay, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi sẽ gửi công văn đến các cơ quan liên quan đề nghị xác minh, điều tra làm rõ và tìm ra những người đã hành hung nhà báo Đỗ Doãn Hoàng”.
Trước đó, vào khoảng 7h45 phút sáng 23.3 tại khu vực chung cư Kim Lũ (phía sau Đại học Thăng Long, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội), đang trên đường đi thực hiện nhiệm vụ do cơ quan giao, Nhà báo Đỗ Doãn Hoàng (đang công tác tại báo Lao Động) bị ba đối tượng lạ mặt dùng gậy đánh tới tấp khiến anh Hoàng bị nhiều vết thương nặng, ngón tay bị dập…

Theo Nhà báo Đỗ Doãn Hoàng, anh không hề có mâu thuẫn hay gây phiền phức gì với ai và cũng không hề biết 3 đối tượng trên. Nhiều người tình nghi, có thể vì nhà báo Đỗ Doãn Hoàng đã và đang liên tiếp đưa ra các bài phóng sự điều tra gây hiệu ứng xã hội lớn, điều đó đã khiến các đối thượng theo dõi, phục kích và trả thù.

Trong máy ghi âm và tin nhắn mà Nhà báo Đỗ Doãn Hoàng còn lưu giữ, có nhiều nội dung liên quan đến trả thù, tức tối, thuê “đầu gấu” trả thù... Lời khai của anh Hoàng trước cơ quan Công an cho biết như vậy.

Theo vtc.vn