Nguyên Phó Chủ tịch nước trao học bổng cho học sinh nghèo tại Quảng Ninh

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan thăm, làm việc và trao 100 triệu đồng cho học sinh nghèo vượt khó, học giỏi tại thị xã Quảng Yên.
Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan trao 100 triệu đồng cho Hội khuyến học thị xã Quảng Yên.
Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan trao 100 triệu đồng cho Hội khuyến học thị xã Quảng Yên.

Ngày 20/9, bà Nguyễn Thị Doan, nguyên Ủy viên T.Ư Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam, cùng đoàn công tác Hội khuyến học Việt Nam thăm, làm việc và trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó tại thị xã Quảng Yên (Quảng Ninh). Cùng dự có bà Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh.

Những năm qua, hệ thống giáo dục của thị xã Quảng Yên được đầu tư phát triển, đáp ứng nhu cầu học tập của con em trên địa bàn. Đến nay 100% xã, phường của thị xã duy trì đạt chuẩn phổ cập giáo dục.

Toàn thị xã có 59/64 trường chuẩn quốc gia, đạt 92,18%; 24 cơ sở Hội khuyến học, với 380 Chi hội và 47.063 hội viên; có 160/190 dòng họ có Ban khuyến học. Tổng Quỹ khuyến học của các hội, chi hội trên địa bàn thị xã ước đạt trên 4,6 tỷ đồng. Từ nguồn quỹ, Hội khuyến học thị xã đã nhận đỡ đầu dài hạn, trao học bổng, hỗ trợ tiếp sức đến trường, trao học bổng cho học sinh nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp, khen thưởng; hỗ trợ giáo viên có thành tích xuất sắc trong giảng dạy.

Nguyên Phó Chủ tịch nước chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ địa phương.
Nguyên Phó Chủ tịch nước chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ địa phương.

Phát biểu tại buổi làm việc, nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan biểu dương tinh thần hiếu học, cách làm giáo dục rất bài bản của thị Quảng Yên.

Nguyên Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh, cách làm giáo dục, công tác khuyến học, khuyến tài của thị xã đã và đang đi rất đúng hướng, với những cách làm ở từng dòng họ, từng gia đình trên địa bàn thị xã…

Dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, cấp ủy, chính quyền, Hội khuyến học thị xã Quảng Yên tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để thúc đẩy phong trào khuyến học, đặc biệt thông qua chuyển đổi số để ngành Giáo dục cũng như toàn xã hội thích ứng và thay đổi theo tinh thần học tập của Bác Hồ “Tự học và học tập suốt đời”.

Tỉnh Quảng Ninh nói chung và thị xã Quảng Yên nói riêng đang tập trung thu hút nhân lực vào làm việc, vì vậy nguyên Phó Chủ tịch nước mong muốn thị xã Quảng Yên tiếp tục nghiên cứu, quán triệt và thực hiện có hiệu quả quan điểm Đại hội XIII của Đảng về phương hướng, nhiệm vụ chủ yếu xây dựng con người Việt Nam trong điều kiện mới.

Trong chương trình, nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã trao 100 triệu đồng từ Quỹ học bổng của Hội khuyến học Việt Nam cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi của thị xã Quảng Yên; cũng như động viên, khích lệ những người làm công tác khuyến học, khuyến tài trên địa bàn thị xã.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Ảnh: Quốc Bình

Món chi chi của ngoại

GD&TĐ - Cốc nước chi chi của ngoại có vị ngòn ngọt nơi cuống họng, thơm thơm ngay đầu mũi làm con mê mẩn từ lúc lên ba, lên bốn.