Người thầy miệt mài nuôi dưỡng tài năng bóng bàn học đường

GD&TĐ -Trong những lớp tài năng trẻ đang thi đấu và cống hiến cho thể thao nước nhà, có không ít người đã, hoặc vẫn đang là học trò của HLV bóng bàn Hồ Thiện Vinh và trân trọng gọi anh với tiếng gọi thân thương - người thầy.
HLV Hồ Thiện Vinh (ngoài cùng bên trái) cùng các em học sinh đạt Huy chương môn bóng bàn tại Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á 2018
HLV Hồ Thiện Vinh (ngoài cùng bên trái) cùng các em học sinh đạt Huy chương môn bóng bàn tại Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á 2018

Là người có nhiều đóng góp cho môn bóng bàn học đường tại TPHCM nói riêng và thể thao Việt Nam nói chung, HLV Hồ Thiện Vinh luôn miệt mài trong hành trình “gieo mầm” cho niềm yêu thích, đam mê bộ môn này cũng như bồi đắp cho học trò của mình cả về tinh thần thể thao, nhân cách trong cuộc sống.

Mỗi kỳ Hội Khỏe Phù đổng từ cấp trường, cấp quận, hay cấp thành phố, môn bóng bàn vẫn được coi là môn đem về nhiều huy chương cho các đơn vị, các CLB.

Người thầy miệt mài nuôi dưỡng tài năng bóng bàn học đường ảnh 1
HLV Hồ Thiện Vinh 

Và những chiếc huy chương của tuổi trẻ này đến từ những khóa học mà nhiều em ban đầu tham gia chỉ với tinh thần “vui là chính”, rèn luyện sức khỏe rồi sau đó bất ngờ yêu mến, đam mê. Đằng sau nhưng thành công ấy, ở nhiều cơ sở có sự đóng góp vô cùng quan trọng của HLV Hồ Thiện Vinh.

Mới đây, vào tháng 7/2018, tại Đại hội thể thao Học sinh Đông Nam Á lần thứ 10 được tổ chức tại Malaysia, đội tuyển Bóng bàn HS nữ Việt Nam đạt huy chương Vàng, đội tuyển Bóng bàn HS nam Việt Nam đạt huy chương Đồng. Đây thực sự là thành tích đáng mừng cho nền thể thao trẻ của nước nhà và HLV Hồ Thiện Vinh rất tự hào khi được đóng góp một phần trong công tác huấn luyện.

Với thành tích này, thầy Hồ Thiện Vinh đã vinh dự được tặng giấy khen từ Bộ Giáo dục Malaysia và Ban tổ chức Đại Hội Thể thao Học sinh Đông Nam Á và nhận Bằng khen của Hội Thể thao Đại học và chuyên nghiệp Việt Nam trao tặng.

Người thầy miệt mài nuôi dưỡng tài năng bóng bàn học đường ảnh 2
 Các em học sinh và HLV Hồ Thiện Vinh hào hứng giao lưu với ca sĩ Ngọc Sơn trong một dịp lễ tại Trung tâm Bóng bàn-cờ vua 

Được biết, sau khi kết thúc nhiệm vụ làm công tác huấn luyện trên tuyển, thầy Vinh vẫn tiếp tục công việc ở Trung tâm Bóng bàn - Cờ vua HSSV TPHCM, CLB Bóng bàn Trần Quốc Toản trên cương vị Giám đốc trung tâm, Chủ nhiệm CLB.

Dù bận rộn với công tác quản lý, thầy Vinh vẫn đứng lớp huấn luyện đào tạo học sinh sinh viên ở một số trường tại TPHCM. Mỗi giờ học của thầy Vinh không chỉ đem lại tinh thần thể thao, rèn luyện sức khỏe và còn có rất nhiều tiếng cười, tạo hứng thú cho mọi người yêu thích môn bóng bàn. 

Người thầy miệt mài nuôi dưỡng tài năng bóng bàn học đường ảnh 3
 HLV Hồ Thiện Vinh tại giải Bóng bàn Sinh viên TPHCM

Người thầy đặc biệt này luôn sát sao với những thay đổi về tâm lý hay ảnh hưởng trong cuộc sống của các em để kịp thời uốn nắn, trợ giúp khi cần thiết. Chính vì vậy, đối với mỗi thế hế học trò của HLV Hồ Thiện Vinh, anh không chỉ là người thầy mà còn là người bạn, người dẫn dắt đáng tin cậy.

Ảnh minh họa ITN.

Chim họa mi vẫn hót

GD&TĐ - Nó chạy thục mạng từ trong ngõ ra. Cái xe máy vừa lao đánh vèo qua trước mặt, xém chút nữa người nó chẳng còn nguyên vẹn.