Người phụ nữ khổ sở với mùi cơ thể tanh như cá dù có tắm trăm lần một ngày

Chính vì mùi tanh cơ thể, cô Kelly Fidoe White thường bị người khác tránh xa.
Người phụ nữ khổ sở với mùi cơ thể tanh như cá dù có tắm trăm lần một ngày

Bên cạnh khuôn mặt long lanh hay vóc dáng thu hút thì mùi hương cũng là yếu tố quan trọng khiến chúng ta gây ấn tượng với người đối diện. Tuy nhiên, do mắc phải hội chứng kỳ lạ, cơ thể cô Kelly Fidoe White luôn bốc mùi tanh như cá khiến bạn bè và đồng nghiệp không ai dám tới gần.

Người phụ nữ khổ sở với mùi cơ thể tanh như cá dù có tắm trăm lần một ngày - Ảnh 1.

Hội chứng kỳ lạ khiến cuộc sống của cô Kelly vô cùng khốn khổ.

Vì mùi tanh khó chịu này, cô Kelly thường phải tắm 4 lần mỗi ngày. Phần lớn thu nhập của người phụ nữ 36 tuổi đều đổ vào việc mua các loại lăn khử mùi cơ thể. Đáng tiếc, chúng đều phải bó tay trước mùi hương nồng nàn của cô.

Sở hữu mùi hôi kỳ lạ đồng nghĩa với việc bị đồng nghiệp xa lánh. Thậm chí, người phụ nữ tội nghiệp phải chuyển sang trực ca đêm để hạn chế tiếp xúc với nhiều người. Không chỉ có đồng nghiệp mà hầu hết mọi người đều cảm thấy khó chịu khi gặp cô Kelly, đặc biệt các nhân viên chụp X-quang.

Theo chẩn đoán của các chuyên gia, người phụ nữ này đã mắc phải hội chứng mùi cá, hay còn có tên khoa học là Trimethylaminuria (TMAU). Trên thế giới, chỉ có khoảng 300 tới 600 người mới mắc phải.

Vì là căn bệnh hiếm gặp nên hiện, người ta vẫn chưa tìm ra được phương pháp nào điều trị tận gốc. Nói cách khác, người nào không may mắc phải hội chứng này chỉ có thể chấp nhận "sống chung với lũ" mà thôi.

Tuy bị người khác chỉ trích nhưng may mắn thay, cô Kelly lại được chồng thương yêu và ủng hộ nhiệt tình. Hiện vợ chồng họ vẫn sống hạnh phúc bên nhau sau 16 năm kết hôn.

Người phụ nữ khổ sở với mùi cơ thể tanh như cá dù có tắm trăm lần một ngày - Ảnh 2.

Dù đi tới bất cứ đâu, cơ thể cô Kelly luôn bốc ra mùi hôi, tanh như cá.

Người phụ nữ khổ sở với mùi cơ thể tanh như cá dù có tắm trăm lần một ngày - Ảnh 3.

Mỗi ngày, cô phải tắm 4 lần và luôn tốn tiền mua lăn khử mùi nhưng vẫn không ăn thua.

Người phụ nữ khổ sở với mùi cơ thể tanh như cá dù có tắm trăm lần một ngày - Ảnh 4.

Dù vậy, cô Kelly vẫn được chồng yêu thương hết mực.

Hội chứng mùi cá là một hội chứng di truyền cực hiếm gặp. Nguyên nhân chính là do rối loạn chuyển hóa Trimethylamine. Theo đó, các chất dinh dưỡng từ thực phẩm có mùi tanh bị tích tụ trong cơ thể, đặc biệt là gan, trước khi chúng được bài tiết qua đường mồ hôi, nước tiểu hay hơi thở.

Để hạn chế tình trạng phát triển của bệnh, bệnh nhân cần chú ý ăn uống. Tới nay, người ta vẫn chưa tìm ra cách điều trị tận gốc căn bệnh này.

Theo ttvn.vn
Kỹ sư Trần Văn Tuấn bên mô hình cầu trượt thoát hiểm cho tòa nhà cao tầng.

Cầu trượt thoát hiểm cho nhà cao tầng

GD&TĐ - Giải pháp thoát hiểm nhà cao tầng bằng hệ thống cầu trượt sẽ khắc phục được những nhược điểm mà các giải pháp thoát hiểm hiện nay đang mắc phải.