Người đàn ông lớn tuổi nhất thế giới qua đời

Người đàn ông lớn tuổi nhất thế giới qua đời

Bob Weighton, người sống trong một viện dưỡng lão ở thành phố Alton, Hampshire, Anh, đã hưởng thọ 112 tuổi và 60 ngày. Nguyên nhân cái chết là do bệnh ung thư

Ông Weighton được sinh ra vào ngày 29/3/1908 tại thành phố Kingston upon Hull ở Anh. Trong quá khứ, ông đã từng là kỹ sư và giáo viên. Ông có hai con trai, một con gái, mười đứa cháu và 25 đứa chắt.

Vào tháng 3/2019, có thông tin rằng ông Weighton vẫn có thể đến cửa hàng tạp hóa với sự giúp đỡ của người đi bộ và tự nấu ăn. Ông nói đùa rằng bí mật về tuổi thọ của ông là "khả năng tránh được cái chết".

Sau cái chết của Bob Weighton, ông Dumitru Comanescu, 111 tuổi đến từ Romania, sinh ngày 8/11/1908 và người Tây Ban Nha Saturnino de la Fuente, sinh ngày 8/2/1909, trở thành hai ứng cử viên sáng giá cho danh hiệu người đàn ông lớn tuổi nhất thế giới.

Theo các số liệu chính thức, người đàn ông có tuổi thọ cao nhất đã từng sống là Jiroemon Kimura của Nhật Bản, người đã sống 116 năm 54 ngày. 

Kỷ lục chung về tuổi thọ được công nhận thuộc về người phụ nữ Pháp Jeanne-Louise Kalman, qua đời năm 1997 ở tuổi 122 và 164 ngày. Các nhà nghiên cứu đặt câu hỏi lớn về tuổi của bà.

Theo Ria.ru

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Cử tri ở xã Trung Lý (Thanh Hóa) tìm hiểu về người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp tại điểm niêm yết danh sách.

Hiệu trưởng vùng biên băng rừng tuyên truyền bầu cử

GD&TĐ - Từ bản Co Cài của người Thái đến bản Tà Cóm của đồng bào Mông, những ngày này, các tổ công tác xã biên giới Trung Lý (Thanh Hóa) đang miệt mài băng rừng, vượt dốc xuống tận hộ gia đình vận động cử tri.

Nếu không muốn nghèo bền vững, chúng ta phải quản lý tốt dòng tiền. (Ảnh: ITN).

Hai mẹo tích sản an toàn và bền vững

GD&TĐ - Tích lũy tài sản là một phần quan trọng trong hành trình xây dựng sự giàu có. Đây là hành trình dài hạn đòi hỏi chiến lược và tinh thần kỷ luật cao.

Người Ethiopia đón mừng đầu năm mới vào ngày 11/9 với hoa adey abeba mùa Xuân. Ảnh: Bbc.com

Đất nước một năm 13 tháng

GD&TĐ - Thế giới có rất nhiều lịch nhưng hầu hết đều tuân thủ một năm 12 tháng, duy chỉ có Ethiopia, quốc gia ở Đông Phi là khác.

Ứng dụng AI tạo video tuyên truyền bầu cử, phòng cháy chữa cháy.

Luồng gió mới trong tuyên truyền bầu cử

GD&TĐ - Việc tuyên truyền về bầu cử nay trở nên gần gũi, nhanh chóng hơn khi những thông báo từ loa phường được thay thế bằng mã QR, video AI sinh động và các tiện ích trên ứng dụng VNeID.