Người đàn ông có “bàn tay của quỷ” muốn chặt bỏ... bàn tay

“Hội chứng người cây” là căn bệnh hiếm gặp liên quan đến rối loạn di truyền ở da, với tỉ lệ ung thư da cao.
Abul Bajandar với đôi tay bị nhiễm "hội chứng người cây".
Abul Bajandar với đôi tay bị nhiễm "hội chứng người cây".

Theo Sputnik, một người đàn ông Bangladesh mắc chứng bệnh hiếm gặp này, hay còn được gọi là “người cây Bangladesh”, đã yêu cầu các bác sĩ chặt hai bàn tay của mình vì những cơn đau đớn cùng cực, khiến anh không thể ngủ được hàng đêm.

“Hội chứng người cây” khiến phần da bị nhiễm của người bệnh trở nên thô ráp, cứng đờ như vỏ cây. Hội chứng này thường xảy ra ở tay, chân, mặt, tai và các phần cơ thể khác thường bị phơi ra ánh nắng Mặt trời. Nhiều người còn nói anh có "bàn tay của quỷ".

Abul Bajandar, 28 tuổi, đã phải trải qua 25 ca phẫu thuật kể từ năm 2016 để loại bỏ những phần da biến đổi ở chân và tay, theo Daily Mail.

Bajandar nghĩ rằng mình đã khỏi bệnh khi các bác sĩ loại bỏ 5kg da cứng như vỏ cây vào năm 2017. Đến nay, căn bệnh quái ác lại quay trở lại ở hai bàn tay khiến Bajandar hết sức đau đớn.

"Tôi không thể chịu đựng được đau đớn nữa. Tôi không thể ngủ vào ban đêm. Tôi đã đề nghị bác sĩ cắt hai tay mình để chí ít là bớt chút đau đớn", Bajandar nói.

Amina Bibi, mẹ của Abul Bajander cũng ủng hộ việc này. "Ít nhất là con tôi sẽ không bị đau đớn nữa. Đó là tình trạng rất tồi tệ".

Các bác sĩ ở Bangladesh đang chẩn đoán, đánh giá tình trạng của Bajandar để có phương án xử lý phù hợp. Thủ tướng Bangladesh, Sheikh Hasina cam kết rằng Bajandar sẽ được điều trị miễn phí.

Là người cha có một con nhỏ, Bajandar đã thường xuyên lui tới bệnh viện từ hồi tháng Giêng năm nay. Ước tính chỉ có 200 người trên thế giới mắc căn bệnh quái ác giống người đàn ông Bangladesh.

Hiện chưa có loại thuốc đặc trị cho căn bệnh này. Các bác sĩ thường chỉ có thể loại bỏ những phần da trở nên cứng như vỏ cây. Nhưng chúng vẫn có thể phát triển trở lại.

Theo Dân Việt
Cha mẹ cần hiểu biết về chương trình để cùng con đồng hành.

Trẻ vào lớp 1: Cha mẹ không cần lo lắng chuyện học thêm

GD&TĐ - Giáo dục phải kết hợp 3 yếu tố: nhà trường - gia đình - xã hội mới tạo nên thành công. Để triển khai hiệu quả Chương trình GDPT 2018 đối với học sinh lớp1 thì sự hiểu biết, phối hợp của cha mẹ cùng nhà trường, giáo viên vô cùng quan trọng.
Ảnh minh họa: Bệnh viện Nhi trung ương.

Bac sĩ lưu ý phòng bệnh đường hô hấp khi trẻ tựu trường

GD&TĐ - Các chuyên gia cho rằng, trẻ đi học tập trung trở lại, nguy cơ lây bệnh sẽ cao hơn khi ở cùng gia đình. Đây cũng là nỗi lo lắng chung của nhiều phụ huynh. Theo các bác sĩ, trẻ cần được tiêm phòng đầy đủ, nâng cao dinh dưỡng và hạn chế tiếp xúc nguy cơ mang mầm bệnh để phòng tránh các bệnh đường hô hấp khi đến trường.
Ảnh minh họa/INT

Trứng gà Trung Quốc đội giá vì nắng nóng

GD&TĐ -Nắng nóng như thiêu đốt kéo dài ở Trung Quốc trong mùa hè năm nay đang khiến năng suất trứng tại các trang trại suy giảm, gây ra tình trạng giá trứng tại nhiều thành phố tăng 30%.
Tại TPHCM, có 701 trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi chưa tiêm vắc-xin.

Lý do vắc-xin Covid-19 không gây đột biến di truyền

GD&TĐ -Thành phần mRNA khi vào cơ thể sẽ sản xuất protein gai giống virus. Các tế bào miễn dịch sẽ nhận diện và phản ứng, kích thích sản sinh ra kháng thể. mRNA không đi vào nhân tế bào và không tác động đến nhiễm sắc thể. Do đó, không liên quan đến đột biến di truyền.
Lễ khai giảng sẽ được kéo dài không quá 45 phút để đảm bảo sức khỏe cho học sinh. Ảnh: Khôi Nguyên.

Nam Định: Lễ khai giảng sẽ không quá 45 phút

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Nam Định vừa cho biết, các nhà trường trên địa bàn sẽ tổ chức lễ khai giảng trên tinh thần ngắn gọn mà vẫn đảm bảo tính trang nghiêm, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho học sinh bước vào năm học mới 2022-2023.