Người đàn ông 4 tháng trời ngủ trong bốt điện thoại giữa giá rét ở Anh

GD&TĐ - Stephen Pope bắt đầu sống trong bốt điện thoại công cộng bên ngoài siêu thị Aldi ở Birmingham, Anh cách đây 4 tháng. Với một chiếc túi ngủ và vài chiếc chăn, người đàn ông 42 tuổi đã biến buồng điện thoại thành nơi trú ẩn mỗi khi đêm về.
Người đàn ông 4 tháng trời ngủ trong bốt điện thoại giữa giá rét ở Anh
Người đàn ông nằm co ro trong buồng điện thoại

Người đàn ông nằm co ro trong buồng điện thoại

Những cư dân xung quanh cho biết Stephen từ chối việc ăn xin và chỉ chịu nhận thức ăn, nước uống của mọi người. Dù cảm thấy có một chút xấu hổ khi sống trong một nơi công cộng nhỏ hẹp như vậy nhưng Stephen cho biết rằng mình không còn cách nào khác.

“Đó là một cuộc sống tương đối khó khăn. Vào ban đêm, trời có thể rất lạnh nhưng buồng điện thoại đã cho tôi một nơi trú ẩn tránh gió, mưa và tôi cũng có thể giữ một vài vật dụng cá nhân khô ráo. Mỗi đêm, tôi lại cuộn mình trong chiếc buồng nhỏ hẹp, ôm chăn và chờ đợi đến sáng mai. Vào những đêm quá lạnh, tôi thường cảm thấy như buổi sáng sẽ không bao giờ đến”, Stephen chia sẻ.

Chiếc bốt điện thoại khi nhìn từ bên ngoài

Chiếc bốt điện thoại khi nhìn từ bên ngoài

Stephen đã trở thành người vô gia cư được 4 năm sau khi cha mẹ qua đời và bản thân anh thì mất việc. Dù có một anh trai và vài người bạn nhưng người đàn ông tuyên bố rằng không thích trở thành “gánh nặng cho họ”.

Trước đây, Stephen từng sống trên các con đường ở khu trung tâm thành phố nhưng rồi ở khu vực đó ngày càng xuất hiện nhiều người nghiện hút cũng như dùng thuốc gây ảo giác. Nhận ra sự nguy hiểm, Stephen lập tức di dời chỗ ở. Anh hy vọng có thể sớm tìm được việc làm và thuê được một căn hộ tử tế ở khu Yardley.

Theo dantri
Các cột mốc phát triển ở trẻ chỉ là quy ước văn hóa, không phải tiêu chuẩn phổ quát. Ảnh: Getty Images

Trẻ em và… cột mốc

GD&TĐ - Các bậc cha mẹ tin tưởng, trẻ em cũng có các cột mốc phát triển, giống như người lớn có các cột mốc cuộc đời.
Đại biểu Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Vũ Xuân Thiều và lãnh đạo các phòng ban UBND quận Long Biên chúc mừng nhạc sĩ Hoàng Long và Hoàng Lân. Ảnh: NTCC

Truyền cảm hứng yêu người…

GD&TĐ - Luôn nở những nụ cười trên môi, nhạc sĩ Hoàng Long và Hoàng Lân cùng ân cần nhắc nhớ lại bao kỷ niệm xúc động về ngày đầu các ông đến với âm nhạc.