Người dân Nhật Bản tiễn biệt cố Thủ tướng Shinzo Abe
Hải Yến
Theo dõi báo trên
GD&TĐ - Hàng trăm người đứng bên đường ngoài ngôi chùa Zojoji ở trung tâm thành phố Tokyo để tiễn biệt lần cuối ông Shinzo Abe .
Rất nhiều người có mặt để tiễn đưa ông Shinzo Abe.
Người dân Nhật Bản đã vẫy tay khi đoàn xe chở linh cữu ông Abe đi qua. Chỉ có phu nhân Akie Abe và các thành viên thân thiết khác trong gia đình cũng như Thủ tướng Fumio Kishida và các lãnh đạo cao cấp của đảng tham dự lễ tang tại chùa.
Xe tang đã đi qua trụ sở chính của Tokyo ở Nagata-cho – nơi ông Abe đã trải qua hơn 3 thập kỷ kể từ lần đầu tiên được bầu vào năm 1991.
Naomi Aoki, một người ủng hộ đảng Dân chủ Tự do của cựu Thủ tướng Abe, hôm thứ Ba đã đợi bên ngoài tòa nhà Quốc hội, hy vọng có cơ hội nói lời từ biệt ông.
“Đối với tôi, ông ấy là chính trị gia được kính trọng nhất ở Nhật Bản. Tôi muốn nói lời từ biệt cuối cùng và hôm nay tôi đã nghỉ làm. Ông ấy đã có tác động lớn đến cuộc đời tôi” - Aoki nói.
Một số hình ảnh lễ tiễn biệt cố Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe:
GD&TĐ - Dù điều kiện học tập có phần hạn chế nhưng, Dương Đình Thanh người dân tộc Tày vẫn sở hữu điểm số ba môn Toán, Vật lí và tiếng Anh vô cùng ấn tượng.
GD&TĐ - Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng đã ký Công điện số 57/CĐ-TTg ngày 21/8/2026 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục chủ động ứng phó thiên tai, tập trung khắc phục nhanh hậu quả mưa lũ.
GD&TĐ - Theo chương trình Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội Khóa XVI, ngày 22/8, Quốc hội tiếp tục làm việc tại hội trường thảo luận về các dự án Luật quan trọng.
GD&TĐ - Theo số liệu thống kê của Lầu Năm Góc, đã có tới 18 binh sĩ Mỹ thiệt mạng và 757 người bị thương kể từ khi xung đột giữa Mỹ với Iran bùng phát.
GD&TĐ - Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 22/8/2026 dự đoán vận trình sự nghiệp, tài lộc, tình duyên giúp bạn chủ động ứng phó vận xui hay may mắn đến với mình.