Người cao nhất thế giới xuất huyết não qua đời

Leonid Stadnyk, người có chiều cao 2,54 m từng từ chối nhận kỷ lục Guiness vì không muốn được chú ý, vừa qua đời ở tuổi 44.  
Caption] Leonid Stadnyk đứng bên cạnh mẹ.
Caption] Leonid Stadnyk đứng bên cạnh mẹ.

Leonid Stadnyk, sống ở làng Podoliantsy, Ukraine, qua đời hôm 24/8 vì xuất huyết não. 

Leonid từng nói: "Với tôi, chiều cao này là một sự nguyền rủa, một sự trừng phạt của Chúa. Nó không phải là điều gì đó đáng để ăn mừng. Vì tội lỗi gì mà tôi đã gây ra, tôi thực sự không biết. Suốt cuộc đời tôi chỉ mơ mình được sống bình thường như người khác". 

"Tôi không cần sự nổi tiếng mà thân hình cao lớn này mang lại, vì thế tôi chẳng muốn tên mình được xuất hiện trong sách Guiness", Leonid nói thêm. 

Người đàn ông 44 tuổi sợ liên hệ tới phụ nữ bởi anh không muốn vợ phải gánh chịu những vấn đề của bản thân. "Tôi nghĩ như thế sẽ không công bằng với cô ấy", anh tâm sự. 

Theo Mirror, Leonid bắt đầu cao lớn từ năm 12 tuổi, khi một khối u não lành tính bị phát triển quá mức do quá trình sản xuất hormone gây ra. Có lúc, căn bệnh kỳ lạ, còn gọi là bệnh khổng lồ, khiến chiều cao của anh cứ ba năm lại tăng thêm 0,3 m. 

Do Leonid không muốn xuất hiện trong sách kỷ lục nên tổ chức Guiness đành phải trao danh hiệu người cao nhất thế giới cho Xi Shin, sở hữu chiều cao 2,35 m. 

"Chúng tôi từng liên lạc với Leonid, nhưng anh ấy có vẻ là một người rất e thẹn", đại diện tổ chức Guiness nói: "Anh ấy không muốn chúng tôi đến nhà. Vì thế chúng tôi cũng không thể làm gì được". 

Leonid cho biết chiều cao bất thường đã cản trở anh theo đuổi ngành nghề yêu thích. "Tôi từng được đào tạo để trở thành bác sĩ thú y và tôi yêu thích công việc đó. Nhưng dần dần tôi không xỏ vừa đôi giày nào để bảo vệ đôi chân trong mùa đông lạnh giá. Tôi đành phải từ bỏ công việc của mình", anh từng kể. 

Leonid biết bản thân là người cao nhất thế giới, nhưng anh cũng có cảm giác là một trong những người bất lực nhất. 

Với thân hình cao lớn, Leonid không kiếm được chiếc giường nào vừa với cơ thể mình. Anh thường phải ngủ trên chiếc bàn chơi billiard. Anh được một người hàng xóm miêu tả là "người vị tha, siêng năng có tâm hồn trong sáng". 

Theo Ngôi sao
Các học sinh trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định trong buổi lễ trao tặng học bổng.

Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam kỷ niệm 1 năm thành lập

GD&TĐ - Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam (LHP Talents) được Bộ Nội Vụ cấp giấy phép thành lập số 700/QĐ-BNV vào ngày 4/6/2021 và công nhận Quỹ đủ điều kiện hoạt động với số thành viên đã đăng kí của Hội đồng Quản lý Quỹ theo QĐ số 898/QĐ-BNV vào ngày 19/08/2021.
Trụ sở CDC tỉnh Quảng Bình.

Kỷ luật cảnh cáo Giám đốc CDC Quảng Bình

GD&TĐ - UBKT Tỉnh ủy Quảng Bình đã quyết định thi hành kỷ luật ông Đỗ Quốc Tiệp - Giám đốc CDC bằng hình thức Cảnh cáo, do thiếu kiểm tra, giám sát dẫn đến vi phạm trong thực hiện đấu thầu, mua sắm trang thiết bị y tế.
Nhóm thiếu niên dùng hung khí gây thương tích cho người khác vừa bị Công an TP Huế bắt tạm giam.

Tạm giam nhóm thanh thiếu niên hỗn chiến ở cổng làng

GD&TĐ - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Huế (tỉnh Thừa Thiên – Huế) vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với nhóm thanh thiếu niên sử dụng hung khí gây thương tích cho người khác.