Ngựa vằn cắn trả cá sấu, thoát chết ngoạn mục

Một nhiếp ảnh gia động vật hoang dã ghi lại khoảnh khắc con ngựa vằn chiến đấu với cá sấu khi dừng lại uống nước bên bờ sông ở Kenya.
Ngựa vằn cắn trả cá sấu, thoát chết ngoạn mục
ngua-van-can-tra-ca-sau-thoat-chet-ngoan-muc

Mirror hôm qua đưa tin, con ngựa vằn bị cá sấu hung dữ rình dưới nước tấn công khi nó dừng lại để uống nước ở khu bảo tồn động vật hoang dã Masai Mara, Kenya.

ngua-van-can-tra-ca-sau-thoat-chet-ngoan-muc-1

Nhiếp ảnh gia động vật hoang dã người Đức Ingo Gerlachchứng kiến toàn bộ sự việc và ghi lại.

ngua-van-can-tra-ca-sau-thoat-chet-ngoan-muc-2

"Sau khi chờ đợi khoảng hai giờ, một nhóm ngựa vằnlớnbắt đầu qua sông. Nhưng đàn cá sấukhoảng 30 conđã tập trung dưới lòng sông", Ingo cho biết. "Đàn ngựa vằn dường như không mấy bận tâm đến việc kẻ thù của chúng đang tụ tập ở đây. Chúng bắt đầu ngập ngừng vượt sông, sau đó phi nước đại cho đến khi một con trong đàn sa vào miệng cá sấu".

ngua-van-can-tra-ca-sau-thoat-chet-ngoan-muc-3

Tuy nhiên, con ngựa vằn bình tĩnh quay lại cắn trả vào mặt cá sấu. Cá sấu bị phản đòn bất ngờ phải nhả con mồi ra. Nhờ đó, ngựa vằn nhanh chóng lao sang bờ sông đối diện và thoát chết một cách ngoạn mục.

ngua-van-can-tra-ca-sau-thoat-chet-ngoan-muc-4

"Đó chỉ là một trong rất ít lần tôi chứng kiến kết thúc có hậu cho ngựa vằn, chứ không phải cá sấu", Ingo chia sẻ.

Theo VnExpress
ThS Nguyễn Hoài Phong giới thiệu đồng hồ nước thông minh.

Hệ thống đo lường nước thông minh

GD&TĐ - Hệ thống đo lường nước thông minh là giải pháp cải tiến công nghệ do các nhà khoa học Trường Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TPHCM) phát triển.
Nhóm sinh viên ngành Kỹ thuật Nhiệt và TS Lê Kiều Hiệp giảng viên hướng dẫn, nhận phần thưởng cho đề tài nghiên cứu. Ảnh: TG

Sinh viên Bách khoa lan tỏa lối sống xanh

GD&TĐ - Bằng kiến thức đa ngành cùng cách tiếp cận mới, các nghiên cứu khoa học của sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội đã hướng đến bảo vệ môi trường.
Sản phẩm quả cam của nhóm nghiên cứu thực hiện.

Phân ure nhả chậm made in Việt Nam

GD&TĐ - Đề tài đã mở ra hướng sử dụng nguồn phụ phẩm, nguyên liệu trong nước để sản xuất phân ure nhả chậm nói riêng và phân bón nhả chậm nói chung.
Robot Valkyrie sẽ trải qua một thử nghiệm mới ở Australia với tư cách là người chăm sóc từ xa. Ảnh: NASA

Ra mắt robot thế hệ mới

GD&TĐ - Công ty khởi nghiệp về robot Apptronik (Mỹ) đang triển khai dự án robot xử lý những công việc 'buồn tẻ, bẩn thỉu và nguy hiểm' thay con người.