Ngôi trường nơi học sinh nói tới … 31 ngôn ngữ khác nhau

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Một ngôi trường ở Wembley nơi học sinh nói 31 ngôn ngữ khác nhau đã lọt vào danh sách Trường học tốt nhất thế giới.
Ngôi trường nơi học sinh nói tới … 31 ngôn ngữ khác nhau

Trường tiểu học Barham ở Wembley đã lọt vào danh sách cho giải thưởng Trường học Tốt nhất Thế giới trị giá 50.000 đô la (39.500 bảng Anh).

Người phát ngôn của giải thưởng cho biết: “Với 930 học sinh, cao hơn nhiều so với mức trung bình toàn quốc và 31 ngôn ngữ khác nhau trong cộng đồng học sinh, cũng như các tín ngưỡng tôn giáo khác nhau, trường cũng nằm trong khu vực có các khu nhà ở xã hội.

Bất chấp những điều này, hiệu trưởng trường - Karen Giles vẫn không ngừng cống hiến cho trường học. Cô hiệu trưởng đã nuôi dưỡng mối quan hệ bền chặt với phụ huynh và luôn nỗ lực hết mình để tạo ra một môi trường hòa nhập và đầy khát vọng, thúc đẩy sự thay đổi tích cực”.

Trường tiểu học Barham. ảnh 1

Trường tiểu học Barham.

Hiệu trưởng Karen Giles và nhóm của cô giúp phụ huynh học tiếng Anh nhằm thúc đẩy sự thành công của học sinh. Người phát ngôn cho biết nhà trường cũng làm việc với các nhóm cộng đồng đại diện cho người nhập cư để giảm thiểu tình trạng bị phân biệt chủng tộc và tạo cảm giác thân thuộc.

Cô Karen cũng cho hay: “Trường của chúng tôi có rất nhiều học sinh theo học mà không hề biết nói tiếng Anh, do đó, điều đầu tiên chúng tôi làm là cho các em bắt cặp với các học sinh khác của lớp như là một cách hữu hiệu nhất giúp các em làm quen với tiếng Anh nhanh nhất. Ngoài ra, chúng tôi còn sử dụng tranh ảnh, sách vở và internet để hỗ trợ cho việc học của các em.”

Toàn bộ giáo viên của trường đều được trang bị kỹ năng giảng dạy tiếng Anh như là ngôn ngữ thứ hai và nhà trường cũng có cả đội ngũ phiên dịch viên.

Theo yahoo.com
Tỉnh Yên Bái đã áp dụng hình thức biệt phái để khắc phục tình trạng thiếu giáo viên tiếng Anh. Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN

Giáo viên tiếng Anh vất vả 'chạy sô'

GD&TĐ - Ở một số địa phương, do thiếu GV tiếng Anh nên nhiều thầy, cô phải “chạy sô” dạy học liên trường, liên cấp để đảm bảo đủ số tiết theo yêu cầu…