Ngôi nhà làm từ 12.000 vỏ chai champagne

Chủ nhân của ngôi nhà cho biết nó có thể trụ được ít nhất 100 năm và chi phí xây dựng lại ít hơn so với thông thường khoảng 5 lần.
Ngôi nhà làm từ 12.000 vỏ chai champagne
house1-7698-1427449161.jpg

Nhìn từ bên ngoài, tường ngôi nhà toàn một màu xanh. Ảnh: Oddity Central

Nằm ở thành phố Chelyabinsk (Nga), ngôi nhà đặc biệt này là một tác phẩm thủ công của ông Hamidullah Ilchibaev, 52 tuổi. Hiện tại, nó trở thành một điểm tham quan du lịch của người dân trong vùng.

Ông Hamidullah cho biết từ lâu ông đã rất thích thiết kế, xây dựng các món đồ vật từ vỏ chai bia và vodka. Ông thường xuyên được các con khen ngợi và động viên rằng một ngày nào đó hãy xây một ngôi nhà như vậy. Tuy nhiên, ông luôn nghĩ điều đó là không thể.

Sau khi đứa con trai thứ hai qua đời khi mới 18 tuổi, ông Hamidullah quyết định sẽ xây một ngôi nhà để tưởng nhớ con. Ông bắt đầu quá trình tìm kiếm nguyên liệu. 

Để hoàn thành ngôi nhà có diện tích 99 m2, người đàn ông này đã phải thu thập hơn 12.000 vỏ chai champagne trong thời gian 3 năm. Một số vỏ ông mua được, số khác được các nhà hàng gần nhà mang cho.

"Khi bắt tay vào làm nhà, tôi không nghĩ rằng có đến nhiều loại champagne đến thế", Oddity Central dẫn lời ông nói.

Hamidullah phát hiện ra những chiếc vỏ chai này không chỉ khác nhau về kiểu dáng, sắc màu mà còn chất lượng. Do các vỏ chai đều khác nhau về hình dáng và kích cỡ, ông dùng một dụng cụ cắt thủy tinh đặc biệt để cắt bỏ phần trên của chai để chúng trở nên bằng nhau.

house2-9806-1427449161.jpg

Ông Hamidullah muốn xây ngôi nhà để tưởng nhớ con trai thứ hai đã mất. Ảnh: Oddity Central

Giờ đây, ông Hamidullah tự nhận mình là chuyên gia phân loại vỏ chai. Ông có thể xác định đường kính của bất kỳ loại chai nào một cách nhanh nhất và chính xác nhất, đến từng milimét.

Về cấu trúc, ông Ilchibaev đã xếp chồng các chai lên như khi người ta xây gạch, sau đó gia cố thêm vật liệu cách nhiệt để giữ cho các vỏ chai không bị xê dịch, đồng thời giúp cho ngôi nhà trở nên ấm cúng.

Ông Hamidullah đảm bảo rằng ngôi nhà có thể tồn tại ít nhất là 100 năm. Trên thực tế, ông Hamidullah đã sắp xếp các vỏ chai để đề phòng trường hợp nếu chai nào bị vỡ thì có thể thay thế ngay lập tức. 

Đặc biệt chi phí xây dựng nó chỉ bằng một phần năm so với ngôi nhà thông thường có cùng diện tích. Tuy nhiên, ông không quan tâm nhiều đến chi phí mà chỉ muốn xây ngôi nhà như cách mà con trai ông mong muốn.

Hamidullah tặng công trình kiến trúc đặc biệt này cho con trai cả như một món quà cưới. Con dâu thứ của ông rất tự hào về ngôi nhà và mong đến lúc được lau chùi, trang trí cho nó.

Theo ngoisao.net
Lực lượng gìn giữ hòa bình của NATO tại Zvecan, phía bắc Kosovo, ngày 30 tháng 5 năm 2023. © Ảnh AP / Marjan Vucetic

NATO sẽ đưa thêm 700 quân tới Kosovo

GD&TĐ - NATO sẽ đưa thêm 700 binh sĩ tới Kosovo, nơi 30 nhân viên an ninh của họ bị thương trong các cuộc đụng độ với người biểu tình Serbia địa phương.