Ngôi mộ có thể là nơi chôn cất Đức mẹ đồng trinh Mary

Những đồ vật gắn với Đức mẹ đồng trinh Mary, mẹ Chúa Jesus, gần như không còn tồn tại, ngoại trừ ngôi mộ được cho là nơi chôn cất bà ở Jersusalem.
Ngôi mộ có thể là nơi chôn cất Đức mẹ đồng trinh Mary

Đức mẹ đồng trinh Mary là một trong những người phụ nữ nổi tiếng nhất thế giới cổ đại. Ngày nay, những vật dụng thực sự do Đức mẹ đồng trinh Mary để lại hầu như không còn tồn tại, nhưng ngôi mộ nằm dưới chân núi Olives ở thung lũng Kidron, Jerusalem, vẫn được cho là nơi chôn cất bà, theo Ancient Origins.

Đức mẹ Mary qua đời vì nguyên nhân tự nhiên. Theo Dormition of Theotokos, bà mất trong lúc ngủ tại Jersusalem. Độ tuổi khi bà qua đời chưa được làm rõ.

Tuy nhiên, một số ghi chép khẳng định, giống như Chúa Jesus, Đức mẹ Mary cũng phục sinh và vào ngày thứ ba sau khi chết, linh hồn và cơ thể bà bay lên thiên đường. Mộ bà hoàn toàn trống rỗng ba ngày sau tang lễ.

Vào thế kỷ 5, sử gia Cyril xứ Scythopolis ghi lại trong cuốn Euthymiaca Historia việc hoàng đế Marcian và hoàng hậu Pulcheria chất vấn về hài cốt Đức mẹ Mary. Giáo trưởng Jerusalem, Juvenal, trả lời không có hài cốt bởi Mary đã rời khỏi mộ ba ngày sau đám tang của bà.

ngoi-mo-co-the-la-noi-chon-cat-duc-me-dong-trinh-mary-1

Ngôi mộ được cho thuộc về Đức mẹ Mary dưới chân núi Olives ở Jerusalem.

Từ khi Cơ Đốc giáo bắt đầu phổ biến, ngôi mộ được cho thuộc về Đức mẹ Mary trở thành một địa điểm linh thiêng. Năm 1972, Bellarmino Bagatti, nhà khảo cổ học kiêm thầy tu dòng Francis, đã cho khai quật ngôi mộ. Bagatti cho rằng khu mộ là một nghĩa trang cổ đại ra đời từ thế kỷ 1 và có thể chôn cất những vị anh hùng trong Kinh Thánh.

Nhóm nghiên cứu phát hiện ba hầm chôn cất và Bagatti xác định ngôi mộ chính là nơi an táng Đức mẹ Mary. Tuy nhiên, các nhà khoa học chưa chắc chắn về niên đại của các hầm này. Việc xác định niên đại dựa trên kiến trúc ban đầu của mộ rất khó do mọi ngôi mộ thời Kinh Thánh (từ năm 1004 trước Công nguyên đến năm 70) đều giống nhau.

Ngôi mộ ở Jerusalem được nhiều học giả chấp nhận là nơi chôn cất thực sự của Đức mẹ Marry nhưng đây không phải là địa điểm an táng duy nhất của bà. Một giả thuyết khác cho rằng bà yên nghỉ ở Turkmenistan, tại một địa điểm có tên Mary hay Mari.

Theo VnExpress
Giống vải thiều không hạt được trồng thành công ở Bắc Giang.

Bắc Giang sẽ nhân rộng trồng vải thiều không hạt

GD&TĐ -Bắc Giang vừa công bố trồng thành công giống vải thiều không hạt. Theo các chuyên gia, vải thiều không hạt có giá bán cao, mùi vị thơm ngon, song khó trồng hơn vải thường, tỉ lệ quả rụng trước khi thu hoạch cao.
Máy sấy tinh bột nghệ ứng dụng năng lượng mặt trời lắp đặt cho HTX Bốn Vân, thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi.

Giảng viên sấy nông sản bằng năng lượng mặt trời

GD&TĐ - ThS Phạm Văn Hiệp đã nghiên cứu, chế tạo chiếc máy sấy nông sản bằng năng lượng mặt trời giúp thành phẩm đạt được chất lượng cao, giữ được cấu trúc, màu sắc và hạn chế tối đa sự biến đổi các giá trị dinh dưỡng của nguyên liệu.
Các hành tinh trong cùng một hệ với chúng ta và các ngôi sao khác cố định trên thiên cầu nhưng cũng hàng ngày di chuyển theo chu kỳ.

Những khám phá thiên văn lớn nhất

GD&TĐ -Sau mấy nghìn năm phát triển, thiên văn học/khoa học vũ trụ đã đưa lại cho con người hiểu biết rộng lớn về hành tinh của chúng ta đang sinh sống và khoảng không gian vô tận bên ngoài.
Khả năng kháng băng tuyết trên bề mặt sắt nguyên bản với bề mặt sắt đã được chức năng hóa. (Thí nghiệm thực hiện trong điều kiện nhiệt độ -10 độ C, màu trắng là các diện tích bị băng tuyết bao phủ).

Công nghệ tạo lập các bề mặt chống băng tuyết

GD&TĐ -Bề mặt chức năng chống dính ướt, băng tuyết trên vật liệu kim loại (nhôm, sắt, đồng) cho thấy hiệu năng tốt trong môi trường làm việc lạnh giá, đáp ứng nhu cầu sản xuất theo hướng công nghiệp.
Hệ thống diều của Kitecraft.

Thu năng lượng từ những... con diều

GD&TĐ -Trên hành trình tạo ra nguồn năng lượng tái tạo, góp phần ứng phó với biến đổi khí hậu, Công ty Kitekraft ở Munich (Đức) đang tạo ra các nhà máy điện gió bay, bao gồm một máy bay điện có dây buộc được gọi là diều.
Nhóm nghiên cứu đã phân tích 35.000 mẫu nước được thu thập từ 121 địa điểm trong 5 đại dương.

Cách virus 'thống trị' đại dương

GD&TĐ -Các nhà khoa học cho biết, hàng nghìn loại virus bí ẩn được phát hiện gần đây trong các đại dương trên thế giới có thể gây ảnh hưởng rất lớn đến các hệ sinh thái. Theo nhóm nghiên cứu, một phần của tình trạng này là do khả năng “lập trình lại” các vật chủ mà virus lây nhiễm.
Mẫu xe AGV do Viện Tự động hóa Kỹ thuật quân sự thiết kế, chế tạo.

Xe tự hành dẫn đường trong môi trường độc hại

GD&TĐ - Nhóm nghiên cứu thuộc Viện Tự động hóa Kỹ thuật quân sự, Bộ Quốc phòng đã ứng dụng công nghệ dẫn đường bằng cảm biến đo lường quán tính (IMU) và từ tính để thiết kế, chế tạo một mẫu xe AGV.
Hạ Chí là ngày dài nhất trong năm do Trái đất có tổng diện tích chiếu sáng lớn nhất.

Những điều ít biết về ngày Hạ chí

GD&TĐ - Năm nay, ngày Hạ chí ở Bắc bán cầu rơi đúng vào ngày 21/6. Đây được coi là “ngày dài nhất trong năm”. Ngày Hạ chí là một sự kiện trong các hiện tượng thiên văn của năm.