Ngôi mộ có thể là nơi chôn cất Đức mẹ đồng trinh Mary

Những đồ vật gắn với Đức mẹ đồng trinh Mary, mẹ Chúa Jesus, gần như không còn tồn tại, ngoại trừ ngôi mộ được cho là nơi chôn cất bà ở Jersusalem.
Ngôi mộ có thể là nơi chôn cất Đức mẹ đồng trinh Mary

Đức mẹ đồng trinh Mary là một trong những người phụ nữ nổi tiếng nhất thế giới cổ đại. Ngày nay, những vật dụng thực sự do Đức mẹ đồng trinh Mary để lại hầu như không còn tồn tại, nhưng ngôi mộ nằm dưới chân núi Olives ở thung lũng Kidron, Jerusalem, vẫn được cho là nơi chôn cất bà, theo Ancient Origins.

Đức mẹ Mary qua đời vì nguyên nhân tự nhiên. Theo Dormition of Theotokos, bà mất trong lúc ngủ tại Jersusalem. Độ tuổi khi bà qua đời chưa được làm rõ.

Tuy nhiên, một số ghi chép khẳng định, giống như Chúa Jesus, Đức mẹ Mary cũng phục sinh và vào ngày thứ ba sau khi chết, linh hồn và cơ thể bà bay lên thiên đường. Mộ bà hoàn toàn trống rỗng ba ngày sau tang lễ.

Vào thế kỷ 5, sử gia Cyril xứ Scythopolis ghi lại trong cuốn Euthymiaca Historia việc hoàng đế Marcian và hoàng hậu Pulcheria chất vấn về hài cốt Đức mẹ Mary. Giáo trưởng Jerusalem, Juvenal, trả lời không có hài cốt bởi Mary đã rời khỏi mộ ba ngày sau đám tang của bà.

ngoi-mo-co-the-la-noi-chon-cat-duc-me-dong-trinh-mary-1

Ngôi mộ được cho thuộc về Đức mẹ Mary dưới chân núi Olives ở Jerusalem.

Từ khi Cơ Đốc giáo bắt đầu phổ biến, ngôi mộ được cho thuộc về Đức mẹ Mary trở thành một địa điểm linh thiêng. Năm 1972, Bellarmino Bagatti, nhà khảo cổ học kiêm thầy tu dòng Francis, đã cho khai quật ngôi mộ. Bagatti cho rằng khu mộ là một nghĩa trang cổ đại ra đời từ thế kỷ 1 và có thể chôn cất những vị anh hùng trong Kinh Thánh.

Nhóm nghiên cứu phát hiện ba hầm chôn cất và Bagatti xác định ngôi mộ chính là nơi an táng Đức mẹ Mary. Tuy nhiên, các nhà khoa học chưa chắc chắn về niên đại của các hầm này. Việc xác định niên đại dựa trên kiến trúc ban đầu của mộ rất khó do mọi ngôi mộ thời Kinh Thánh (từ năm 1004 trước Công nguyên đến năm 70) đều giống nhau.

Ngôi mộ ở Jerusalem được nhiều học giả chấp nhận là nơi chôn cất thực sự của Đức mẹ Marry nhưng đây không phải là địa điểm an táng duy nhất của bà. Một giả thuyết khác cho rằng bà yên nghỉ ở Turkmenistan, tại một địa điểm có tên Mary hay Mari.

Theo VnExpress
4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

GD&TĐ - Chuyên gia phong thủy Phùng Phương cho rằng, đừng dại mà đoán lòng người, điều đó là không thể. Bạn sẽ nhận ra con người thật của ai đó chỉ khi bạn rơi vào 4 hoàn cảnh dưới đây.
Ông Nguyễn Xuân Bình - Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng tặng quà lưu niệm cho đại diện đoàn famtrip Ấn Độ.

Lữ hành hàng đầu Mumbai - Ấn Độ khảo sát Đà Nẵng

GD&TĐ - Ngày 8/8, Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cho biết, trong ngày 5 và 6/8, đoàn famtrip Ấn Độ vừa khảo sát Đà Nẵng với chương trình tham quan thành thị, tìm hiểu sản phẩm du lịch về đêm, khám phá Cầu Vàng, Bà Nà Hills.
Ảnh minh họa.

Phải sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn ứng phó áp thấp nhiệt đới trên biển Đông

GD&TĐ - Các tỉnh, thành phố theo dõi chặt chẽ thông tin vùng áp thấp trên Biển Đông và diễn biến thời tiết trên biển; bảo đảm an toàn về người, tài sản và có kế hoạch sản xuất phù hợp, duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra...
Cô Mẫn Thị Dung hướng dẫn học sinh đóng kịch bằng tiếng Anh.

Học Tiếng Anh ở THCS thế nào cho thú vị?

GD&TĐ -  Chia sẻ về phương pháp giảng dạy Tiếng Anh THCS, cô Mẫn Thị Dung, Tổ trưởng Tổ Tiếng Anh Trường THCS Lý Thái Tổ (Hà Nội), cho rằng: Thầy cô cần tinh tế chọn lọc những cách hiệu quả nhất áp dụng cho phù hợp đối tượng người học và linh hoạt trong từng hoàn cảnh cụ thể.
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc phát biểu trực tuyến chúc mừng thành công của báo cáo

Công bố báo cáo phân tích ngành Giáo dục Việt Nam 2011 – 2020

GD&TĐ - Ngày 8/8 tại Hà Nội, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam phối hợp với UNESCO Hà Nội tổ chức Hội thảo Công bố báo cáo Phân tích ngành Giáo dục Việt Nam 2011-2020 với hơn 100 đại biểu tham dự trực tiếp và gần 500 đại biểu tham dự trực tuyến.