Ngọc Trinh viết tâm thư “phản pháo” vụ giải thưởng Nữ hoàng bikini

 Sau khi trở thành đề tài gây tranh cãi dữ dội trên mạng xung quanh vụ giải thưởng “Nữ hoàng bikini châu Á”, Ngọc Trinh viết tâm thư dài trên Facebook của mình để phản pháo thông tin làm giả giải thưởng.
Ngọc Trinh viết tâm thư để phản pháo dư luận chuyện nghi ngờ làm giả giải thưởng
Ngọc Trinh viết tâm thư để phản pháo dư luận chuyện nghi ngờ làm giả giải thưởng

“Bây giờ mở mạng lên là cứ thấy tin tức nói về mình, tràn ngập Facebook, cảm thấy mệt luôn! Đúng là cái số thị phi, thêm cái sức mạnh của cư dân mạng nữa, quá khủng khiếp! Chẳng cần biết chứng thực đúng sai, cứ vậy là chia sẻ trên Facebook của mình, cứ chửi bới lăng mạ cho đã cái miệng của mình. Các bạn cứ thử đặt các bạn vào vị trí của tôi đi xem thế nào?” – Ngọc Trinh than vãn.

Ngọc Trinh viết tâm thư

Trong tâm thư dài, Ngọc Trinh phân tích ba vấn đề, về chuyện cúp giả, cô khẳng định không rảnh đến mức làm thế. Nhưng khi cô đưa bằng chứng là đoạn video clip quay cảnh lên nhận giải thì bị chỉ trích là dàn dựng. 

“Trời, dàn dựng để được cái gì chứ? Mỗi ngày ở cửa hàng lo việc kinh doanh cũng chiếm gần hết thời gian rồi, đâu rảnh đến mức phải dọn dẹp mọi thứ sang 1 bên để qua Hàn Quốc làm mấy cái trò lố bịch như vậy. Nghĩ cũng lạ, mình biết có nhiều bạn không thích mình vì nhiều lý do khác nhau nhưng dù mình có không ưa ai hay gì thì cũng nên suy ngẫm việc nào đúng, việc nào sai, chứ không phải ghét là cứ phải dìm người khác xuống đáy vực cho bằng được!” – Ngọc Trinh viết.

Về chuyện thảm đỏ, Ngọc Trinh lý giải khi cô trên đầu thảm đỏ đi xuống thì phóng viên nước bạn đã chụp xong mà bên ê kíp của cô không thể chen lên phía trước chụp được nên cô đi xuống cuối thảm đỏ để ê kíp của mình thoải mái chụp ảnh. “Tôi nói ví dụ nếu các phóng viên nước bạn không để ý đến chúng tôi, đó cũng là điều hết sức bình thường. Vì ngay cả chính người Việt Nam còn tự dìm nhau làm gì có chuyện người nước ngoài để ý đến mình? Chưa bước chân ra khỏi đất nước đã tự chết chìm trong bàn phím của các bạn rồi!” – Người mẫu này bức xúc viết.

Ngọc Trinh còn giải thích chuyện một người nói rằng có mặt tại lễ trao giải và chỉ thấy cô trao giải chứ không nhận giải: “Lễ trao giải diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 22 đến 24. Bạn ấy nói bạn ấy cũng là người có mặt trong buổi lễ trao giải nhưng chỉ thấy tôi là người trao giải chứ không thấy nhận giải. Đúng, chính xác, vì bạn ấy có mặt vào ngày 24, đó là ngày tôi trao giải, bạn ấy thấy như vậy là phải rồi. Tôi nhận giải là ngày 23 kia mà! Tôi đã giải thích rất rõ ràng ngay cả trước khi bạn Thu lên tiếng nhưng hình như không ai đọc hoặc có đọc cũng cố tình không hiểu cho tôi”.

Ngọc Trinh viết tâm thư Ngọc Trinh viết tâm thư

Tâm thư của Ngọc Trinh nhận được hơn 10.000 lượt like (thích) và nhiều bình luận. Những bình luận này cũng chia ra hai hướng, một ủng hộ và cổ vũ, một vẫn tiếp tục chỉ trích.

Ngay sau khi thông tin Ngọc Trinh nhận giải thưởng Nữ hoàng bikini châu Á tại Festival Model Awards 2015 diễn ra ở Hàn Quốc được đăng tải trên nhiều trang báo mạng, nhiều nghi vấn về giải thưởng không có thực được cư dân mạng chỉ ra. Một số cư dân mạng cho rằng có dấu hiệu đáng ngờ xuất hiện khi xem các video clip về lễ trao giải này được công bố trên mạng. Trong đó danh sách những người đoạt giải mà ban tổ chức công bố không có tên Ngọc Trinh.

Cộng đồng mạng so sánh hai cúp giải thưởng khác nhau...

Cộng đồng mạng so sánh hai cúp giải thưởng khác nhau...

Họ cho rằng Ngọc Trinh không được giải thưởng trên mà cô chỉ xuất hiện trên sân khấu như một khách mời để trao giải cho một người mẫu Đài Loan. Hơn thế, trong khuôn khổ giải thưởng của Festival Model Awards 2015 chỉ có các hạng mục: Ngôi sao châu Á, Nhân vật đặc biệt, Giải đóng góp cho hoạt động giao lưu quốc tế, Ngôi sao phong cách, Người mẫu xuất sắc nhất... không có hạng mục Nữ hoàng bikini châu Á.

Một số cư dân mạng khác tập trung vào chiếc cúp giải thưởng mà Ngọc Trinh khoe trên trang mạng xã hội Facebook và cho rằng đó là hàng giả. Họ so sánh ảnh chiếc “cúp xịn” và cúp Ngọc Trinh chụp để tìm ra sự khác nhau về đường viền quanh chữ, về màu đậm nhạt của chữ in trên cúp… để kết luận rằng đấy là hàng giả.

Theo Người lao động
Vở 'Kiều' của Nhà hát Cải lương Hà Nội được phục dựng theo đúng bản diễn năm 1993 của NSND Ngọc Dư. Ảnh: Hoàng Anh.

'Gặp' nàng Kiều 30 năm trước

GD&TĐ - Khi các đơn vị nghệ thuật có những phá cách về hình tượng nàng Kiều thì Nhà hát Cải lương Hà Nội lại 'trung thành' với bản diễn 30 năm trước.
Ảnh minh họa.

Thời xưa chữa cháy thế nào?

GD&TĐ - Trị lụt, cứu hỏa là những việc cần kíp, liên quan đến tính mạng nhân dân nên thời xưa, vua cũng đích thân chỉ đạo.