Ngoại trưởng Nga: Sẽ rất lâu để trở lại cuộc sống bình thường sau COVID-19

Ngoại trưởng Nga: Sẽ rất lâu để trở lại cuộc sống bình thường sau COVID-19

Theo ông, đại dịch đã ảnh hưởng đến nền kinh tế và mối liên hệ giữa mọi người - từ các chuyến thăm và làm việc chính thức đến các hoạt động trao đổi nhân đạo, văn hóa và giáo dục. "Ý kiến ​​phổ biến nhất cho là sẽ mất nhiều thời gian để trở lại cuộc sống bình thường. Không ai biết sẽ mất bao lâu hoặc cuộc sống bình thường sẽ trở nên như thế nào nhưng mọi người đều đồng ý rằng chắc chắn sẽ diễn ra một số thay đổi ", ông Lavrov nói thêm.

Nhà ngoại giao Nga cho biết, văn phòng trung ương của Bộ Ngoại giao và các chi nhánh khu vực cũng đã bị ảnh hưởng bởi virus này. "Một số thành viên của các phái bộ ở nước ngoài của chúng tôi cũng bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, tất cả các cơ sở này vẫn tiếp tục làm việc để hỗ trợ cho công dân Nga bị mắc kẹt trong bối cảnh đóng cửa biên giới", ông Lavrov lưu ý.

Ông nói rằng Bộ Ngoại giao, cùng với Bộ Giao thông, Cơ quan Vận tải Hàng không Liên bang, Cơ quan giám sát, bảo vệ sức khỏe và quyền lợi người tiêu dùng Nga và Bộ Truyền thông, trước tiên đã lập danh sách những người muốn trở về Nga. Theo ông Lavrov, "những nỗ lực cũng đang được tiến hành để hỗ trợ tài chính cho những người bị kẹt lại mà không có đủ kinh phí."

Theo Tass.com

U17 Việt Nam thua Yemen ở trận giao hữu trước thềm giải giao hữu.

U17 Việt Nam thua sốc Yemen

GD&TĐ - Tối ngày 10/6, U17 Việt Nam có buổi tổng duyệt cuối cùng là trận giao hữu với Yemen khi đội bóng này cũng đang tập huấn tại TPHCM.