Ngoại trưởng Nga: Sẽ rất lâu để trở lại cuộc sống bình thường sau COVID-19

Ngoại trưởng Nga: Sẽ rất lâu để trở lại cuộc sống bình thường sau COVID-19

Theo ông, đại dịch đã ảnh hưởng đến nền kinh tế và mối liên hệ giữa mọi người - từ các chuyến thăm và làm việc chính thức đến các hoạt động trao đổi nhân đạo, văn hóa và giáo dục. "Ý kiến ​​phổ biến nhất cho là sẽ mất nhiều thời gian để trở lại cuộc sống bình thường. Không ai biết sẽ mất bao lâu hoặc cuộc sống bình thường sẽ trở nên như thế nào nhưng mọi người đều đồng ý rằng chắc chắn sẽ diễn ra một số thay đổi ", ông Lavrov nói thêm.

Nhà ngoại giao Nga cho biết, văn phòng trung ương của Bộ Ngoại giao và các chi nhánh khu vực cũng đã bị ảnh hưởng bởi virus này. "Một số thành viên của các phái bộ ở nước ngoài của chúng tôi cũng bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, tất cả các cơ sở này vẫn tiếp tục làm việc để hỗ trợ cho công dân Nga bị mắc kẹt trong bối cảnh đóng cửa biên giới", ông Lavrov lưu ý.

Ông nói rằng Bộ Ngoại giao, cùng với Bộ Giao thông, Cơ quan Vận tải Hàng không Liên bang, Cơ quan giám sát, bảo vệ sức khỏe và quyền lợi người tiêu dùng Nga và Bộ Truyền thông, trước tiên đã lập danh sách những người muốn trở về Nga. Theo ông Lavrov, "những nỗ lực cũng đang được tiến hành để hỗ trợ tài chính cho những người bị kẹt lại mà không có đủ kinh phí."

Theo Tass.com

IU gây sốc với nhan sắc 'không tuổi'

IU gây sốc với nhan sắc 'không tuổi'

GD&TĐ - Việc thay đổi ngoại hình gần đây của IU đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng, thậm chí nhiều người còn cho rằng nữ thần tượng “lão hóa ngược”.
Thí sinh tìm hiểu thông tin tuyển sinh các trường đại học năm 2023 tại TPHCM. Ảnh: INT

Thiếu nhân lực nhóm ngành logistics

GD&TĐ - Phát triển và khai thác tốt tiềm năng nhóm ngành liên quan đến vận tải hàng hóa cần bổ sung đội ngũ nhân lực lớn nhưng nguồn cung lại thiếu.
Minh họa/INT

Ký ức Cá tháng Tư

GD&TĐ - Ngày Cá tháng Tư năm nay đã đến, tôi dựa vào lan can ban công, chống cằm, chăm chú ngắm nhìn tòa nhà thị trấn Hoa Kiều số 1 cách đó không xa.
 Những gì chúng ta ăn sẽ phản ánh trên làn da, vóc dáng và mái tóc. (Ảnh: ITN).

6 thực phẩm giúp mái tóc bồng bềnh

GD&TĐ - Có được một mái tóc dài và bồng bềnh không còn là ước mơ xa vời nữa. 6 loại thực phẩm này sẽ giúp tăng tốc độ phát triển của tóc.