Ngoài Nga, Trung Quốc, Triều Tiên và Iran có thể tấn công cuộc bầu cử Mỹ

GD&TĐ - Cuộc bầu cử giữa kỳ 2018 sắp tới của Mỹ có thể sẽ là mục tiêu nhắm tới của Nga, Trung Quốc, Triều Tiên và Iran – Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton cảnh báo.  
 Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton
Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton

“Tôi có thể nói dứt khoát rằng có mối lo ngại an ninh quốc gia về sự can thiệp của Trung Quốc, Iran và Triều Tiên, chúng tôi đang cố gắng ngăn chặn điều này” – ông Bolton nói với hãng tin ABC hôm qua (19/8).

Ông Bolton đưa ra nhận xét trên khi được hỏi về việc Tổng thống Mỹ Donald Trump cáo buộc “một số kẻ ngốc nghếch” chỉ nhìn vào Moscow trong khi mối đe dọa can thiệp bầu cử có thể tới từ Bắc Kinh. Khi được hỏi Trung Quốc đã làm gì với các cuộc bầu cử Mỹ trước đây, ông Bolton đã né tránh trả lời và nói rằng 4 nước có thể tìm cách làm lộn xộn cuộc bầu cử sắp tới.

“Tôi sẽ không nói rõ cái tôi đã thấy hoặc chưa thấy, nhưng tôi nhìn vào cuộc bầu cử 2018, 4 nước đó khiến chúng tôi lo ngại nhất” – ông Bolton nói.

Tuy Nga được giới truyền thông được nhắc đến nhiều nhất, nhưng Iran và Triều Tiên cũng bị buộc tội tấn công mạng lưới máy tính Mỹ. Trong khi Tehran chủ yếu bị cho là ăn cắp bí mật, thì “đội quân tin tặc” của Triều Tiên được cho là tập trung vào lấy tiền. Triều Tiên đã chính thức cho rằng cuộc tấn công mạng là do hacker tạo ra phần mềm độc hại WannaCry tạo ra.

Lo ngại các hành động gây hại của Trung Quốc tại Mỹ, nhiều quan chức chính trị Mỹ cho rằng Trung Quốc có một “chiến dịch lâu dài nhằm thay thế Mỹ với vai trò là quốc gia mạnh nhất và có ảnh hưởng nhất trên hành tinh”, đồng thời Bắc Kinh muốn tham gia việc này vì Mỹ có các “giá trị” khác nhau.

Theo RT
Một điểm tiêm vắc - xin phòng Covid - 19 cho học sinh tại Đà Nẵng

UBND TP Đà Nẵng bác thông tin học sinh phải tiêm vắc xin Covid -19 mới được tham gia bán trú

GD&TĐ - Sở Thông tin - Truyền thông TP Đà Nẵng vừa phát đi thông báo với nội dung: hiện nay thành phố Đà Nẵng không có chủ trương, văn bản quy định về việc học sinh phải tiêm vắc xin phòng COVID-19 để được nhập học và tham gia dịch vụ bán trú tại các trường học trên địa bàn thành phố.
Lớp học xóa mù chữ ở Nghệ An. Ảnh NVCC.

Đưa chữ đến bản đuổi cái nghèo

GD&TĐ - Hơn 30 năm đứng trên bục giảng, trong đó có gần 10 năm gắn bó với các lớp học xóa mù ở huyện miền núi của Nghệ An nhưng cô Thanh vẫn không khỏi xúc động mỗi khi học viên mình giảng dạy biết đọc, biết viết. Họ dùng những kiến thức học được để áp dụng vào cuộc sống.
Chị Trần Thị Ngọc cùng chồng vượt cả trăm km từ thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) vào Hà Tĩnh để săn cào cào.

Hà Tĩnh: Kiếm tiền triệu nhờ… 'tôm bay'

GD&TĐ -Hai vợ chồng anh Nguyễn Văn Cầu (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) săn cào cào trên những cánh đồng tại Hà Tĩnh, mỗi ngày kiếm được từ 800.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng.