Tổng thống Trump cảnh báo Nga không can thiệp bầu cử giữa kỳ Mỹ

GD&TĐ - Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ cảnh báo người đồng nhiệm Nga Vladimir Putin không can thiệp vào cuộc bầu cử giữa kỳ sắp tới – Ngoại trưởng Mỹ Mike  Pompeo cho biết.
Tổng thống Putin và Tổng thống Trump (phải)
Tổng thống Putin và Tổng thống Trump (phải)

Ông Pompeo đưa ra thông tin trên trong một buổi điều trần của Ủy ban Thượng viện, nhằm bàn về một số thách thức ngoại giao của Mỹ.

“Tôi tin rằng khi Tổng thống gặp ông Putin, ông ấy sẽ nói rõ rằng việc can thiệp vào bầu cử của chúng ta là hoàn toàn không thể chấp nhận được” – Cựu giám đốc CIA Pompeo nói.

Trong khi đó, cố vấn an ninh quốc gia John Bolton đang có cuộc gặp với các quan chức Nga tại Moscow để chuẩn bị cho thượng đỉnh sắp tới giữa hai nhà lãnh đạo.

Sau cuộc bầu cử tổng thống năm 2016, trong đó ông Trump đã đắc cử, giới tình báo cho rằng Nga đã can thiệp vào việc bỏ phiếu – điều mà cả Moscow và ông Trump đều bác bỏ.

Bốn cộng sự cũ của ông Trump đã nhận tội hoặc bị truy tố trong hoạt động có tên là cuộc điều tra Nga mà Tổng thống Mỹ cho rằng là một “sự lừa bịp”.

Cuộc điều tra trên đã tìm hiểu xem liệu chính phủ Nga có hợp tác với các cộng sự của ông Trump.

Theo Press TV
Khu vực đất công viên tại huyện Đăk Hà được cho thuê làm quán cà phê, khu vui chơi, giải trí.

Kon Tum: Khởi tố nguyên Chủ tịch UBND huyện Đăk Hà

GD&TĐ - Ông Đoàn Ngọc Thắng, nguyên Chủ tịch UBND huyện Đăk Hà bị khởi tố để điều tra về hành vi 'Vi phạm các quy định về quản lý đất đai' do liên quan đến việc cho 2 cá nhân thuê đất công viên làm khu vui chơi giải trí.
7 dấu hiệu ngôi nhà có phong thủy xấu

7 dấu hiệu ngôi nhà có phong thủy xấu

GD&TĐ - Sự mất cân bằng âm dương sẽ kéo theo rất nhiều ảnh hưởng xấu cho các thành viên trong gia đình, nhất là vào thời điểm trường khí có sự xáo trộn mạnh như tháng 7 âm lịch.
Chủ tịch nước: Lực lượng an ninh kinh tế cần giải quyết hiệu quả nguy cơ đe dọa an ninh kinh tế

Chủ tịch nước: Lực lượng an ninh kinh tế cần giải quyết hiệu quả nguy cơ đe dọa an ninh kinh tế

Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân, sáng 18/8, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và An ninh đến thăm, làm việc với Cục An ninh kinh tế (Bộ Công an). Cùng dự có Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Công an.
Ảnh: Healthline.

WHO kêu gọi cảnh giác sau khi phát hiện chó lây bệnh đậu mùa khỉ từ người

GD&TĐ - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đánh giá: "Tình huống nguy hiểm nhất xảy ra khi virus di chuyển trong quần thể động vật có vú nhỏ với mật độ động vật cao", sau trường hợp lây truyền từ người sang chó đầu tiên được phát hiện. Đây là loài động vật đầu tiên được ghi nhận bị nhiễm bệnh từ người.
Ảnh minh hoạ, nguồn: Internet.

Từ nay đến đầu năm 2023 có khoảng 3-5 cơn bão ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền nước ta

GD&TĐ - Theo Trưởng phòng dự báo khí hậu, Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia Nguyễn Văn Hưởng thông tin, từ nay đến tháng 2/2023, dự báo trên khu vực Biển Đông có khoảng 8-10 cơn bão và áp thấp nhiệt đới, trong đó khoảng 3- 5 cơn bão có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền nước ta.
Ảnh minh họa Internet.

Số hóa toàn diện

GD&TĐ - Chi tiêu không tiền mặt là xu thế và được cụ thể hóa bằng chủ trương của Chính phủ.
Áp lực “thu hộ” tiền học phục vụ cho giáo dục của học sinh sẽ không còn đặt trên vai giáo viên. Ảnh minh họa

Thanh toán học phí không dùng tiền mặt: Sẽ minh bạch tài chính?

GD&TĐ - Thanh toán học phí theo phương thức không dùng tiền mặt trong các cơ sở giáo dục được đánh giá tích cực, hiệu quả. Tuy nhiên, thực tế triển khai cũng ghi nhận những khó khăn, tồn tại cần tháo gỡ để chuyển đổi số trong giáo dục toàn diện hơn.