Nghiên cứu tình dục không gian trên "phi hành gia tắc kè"

Vào lúc này, một vệ tinh chứa các “phi hành gia” tắc kè sẵn sàng xung trận đang trôi nổi trên quỹ đạo, nhưng tiếc là Nga đã mất khả năng kiểm soát vệ tinh đó.
Viễn cảnh đáng buồn đang chờ đợi các “phi hành gia” tắc kè - Ảnh: Rocosmos
Viễn cảnh đáng buồn đang chờ đợi các “phi hành gia” tắc kè - Ảnh: Rocosmos

Theo BBC, Nga đã phóng vệ tinh nghiên cứu Foton-M4 lên quỹ đạo vào ngày 19/7, với mục tiêu là quan sát hoạt động… tình dục của 5 con tắc kè trong điều kiện không trọng lượng.

Bên cạnh tắc kè, vệ tinh còn chở theo một số sinh vật khác của Trái đất, bao gồm thực vật và côn trùng, cho các thí nghiệm trên không gian.

Tuy nhiên, ngay sau khi vệ tinh quay được vài vòng trên quỹ đạo, nó ngưng phản ứng trước các mệnh lệnh từ đài kiểm soát trên mặt đất, theo Viện Các vấn đề Y sinh của Nga.

“Các cuộc thí nghiệm sinh học đã sớm khởi động ngay khi tên lửa mang vệ tinh rời khỏi bệ phóng”, theo RIA-Novosti dẫn lời thư ký báo chí của viện trên.

Hiện các chuyên gia Nga đang nỗ lực thiết lập lại kết nối với vệ tinh. Nếu không sớm thiết lập lại quyền điều khiển, vệ tinh này mang theo những con tắc kè tội nghiệp sẽ rơi trở lại khí quyển thay vì tự do yêu đương suốt 60 ngày theo sứ mệnh ban đầu.

Theo tinnong
Xe tăng Challenger 2 áp sát Zaporozhye

Xe tăng Challenger 2 áp sát Zaporozhye

GD&TĐ - Xe tăng Challenger 2 được Anh bàn giao cho Ukraine đã có mặt ở vùng Zaporozhye, tín hiệu cho thấy cuộc phản công sắp diễn ra.
IU gây sốc với nhan sắc 'không tuổi'

IU gây sốc với nhan sắc 'không tuổi'

GD&TĐ - Việc thay đổi ngoại hình gần đây của IU đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng, thậm chí nhiều người còn cho rằng nữ thần tượng “lão hóa ngược”.
Thí sinh tìm hiểu thông tin tuyển sinh các trường đại học năm 2023 tại TPHCM. Ảnh: INT

Thiếu nhân lực nhóm ngành logistics

GD&TĐ - Phát triển và khai thác tốt tiềm năng nhóm ngành liên quan đến vận tải hàng hóa cần bổ sung đội ngũ nhân lực lớn nhưng nguồn cung lại thiếu.