Nghiên cứu tình dục không gian trên "phi hành gia tắc kè"

Vào lúc này, một vệ tinh chứa các “phi hành gia” tắc kè sẵn sàng xung trận đang trôi nổi trên quỹ đạo, nhưng tiếc là Nga đã mất khả năng kiểm soát vệ tinh đó.
Viễn cảnh đáng buồn đang chờ đợi các “phi hành gia” tắc kè - Ảnh: Rocosmos
Viễn cảnh đáng buồn đang chờ đợi các “phi hành gia” tắc kè - Ảnh: Rocosmos

Theo BBC, Nga đã phóng vệ tinh nghiên cứu Foton-M4 lên quỹ đạo vào ngày 19/7, với mục tiêu là quan sát hoạt động… tình dục của 5 con tắc kè trong điều kiện không trọng lượng.

Bên cạnh tắc kè, vệ tinh còn chở theo một số sinh vật khác của Trái đất, bao gồm thực vật và côn trùng, cho các thí nghiệm trên không gian.

Tuy nhiên, ngay sau khi vệ tinh quay được vài vòng trên quỹ đạo, nó ngưng phản ứng trước các mệnh lệnh từ đài kiểm soát trên mặt đất, theo Viện Các vấn đề Y sinh của Nga.

“Các cuộc thí nghiệm sinh học đã sớm khởi động ngay khi tên lửa mang vệ tinh rời khỏi bệ phóng”, theo RIA-Novosti dẫn lời thư ký báo chí của viện trên.

Hiện các chuyên gia Nga đang nỗ lực thiết lập lại kết nối với vệ tinh. Nếu không sớm thiết lập lại quyền điều khiển, vệ tinh này mang theo những con tắc kè tội nghiệp sẽ rơi trở lại khí quyển thay vì tự do yêu đương suốt 60 ngày theo sứ mệnh ban đầu.

Theo tinnong
Ảnh minh họa/INT

Sẽ khó thuyết phục!

GD&TĐ - Không lâu sau khi giá bán lẻ điện được điều chỉnh tăng, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) lại vừa có kiến nghị tăng giá điện vào tháng 9/2023.