Nghi vấn Anh cử 2 đội tấn công tới Ukraine

GD&TĐ - Theo hãng tin Avia.pro, Bộ Quốc phòng Anh có thể đã cử ít nhất 2 đội tấn công đường không tới Ukraine.
Binh sĩ Anh.
Binh sĩ Anh.

Hiện tại, 150 người thuộc Lữ đoàn đổ bộ đường không số 16 của Lực lượng vũ trang Anh được cho là sẽ hoạt động với tiểu đoàn Azov của Ukraine. Mặc dù vậy, mục đích của quân đội Anh ở Ukraine vẫn là một ẩn số, có thể sắp tới, các đơn vị quân đội Anh và Ukraine sẽ được chuyển đến Donbass.

Trước đó, Anh có ý định gửi 600 binh sĩ của mình tới Ukraine. Tuy nhiên, với thực tế là 2 đại đội tấn công hàng không đã tới Ukraine, số lính Anh đến đây có thể tăng thêm.

Giới chuyên gia không loại trừ việc quân đội Anh không chỉ tham gia vào quá trình đào tạo quân nhân Ukraine, mà còn có thể tham chiến khi họ có thể gửi thêm vài trăm binh sĩ nữa tới đây.

London chưa chính thức dưa ra bình luận về hành động trên. Tuy nhiên, nếu quân đội Anh thực sự xâm lược Donbass, Nga sẽ can thiệp vào tình hình.

Theo Avia.pro
Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador

Mexico chỉ ra nghịch lý ở Mỹ

GD&TĐ - Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador ngày 2/10 đã lên tiếng chỉ trích viện trợ quân sự của Mỹ cho Ukraine.
Ukraine công bố hình ảnh được cho là RBS-70 bắn rơi Ka-52.

Trực thăng Ka-52 đã bị khắc chế?

GD&TĐ - Theo ISW, các lực lượng vũ trang Ukraine đã thành công trong nhiệm vụ đối phó trực thăng tấn công nguy hiểm nhất của Nga là Ka-52.
Minh họa/INT

Nhận diện nguy cơ làm tan rã EU

GD&TĐ - Không tìm được tiếng nói chung luôn là thách thức lớn nhất của EU khi giải quyết vấn đề người tị nạn.
Lầu Năm Góc cảnh báo Quốc hội cạn nguồn tài trợ dài hạn cho Ukraine

Mỹ báo tin xấu dài hạn cho Kiev

GD&TĐ - Kiểm soát viên Lầu Năm Góc Michael McCord mới đây cho biết , Mỹ đã hoàn toàn cạn kiệt nguồn tài trợ dài hạn cho Ukraine.
Vaccine Pfizer - BioNTech Covid-19. (Ảnh: Getty Images)

Giải Nobel y học 2023 đã có chủ

GD&TĐ - Hai nhà khoa học được trao giải Nobel y học vì nghiên cứu tiên phong dẫn đến việc phát triển vaccine mRNA, giúp hạn chế sự lây lan của Covid-19.
Cảnh sát Kosovo và Lực lượng gìn giữ hòa bình của NATO tại Kosovo tiếp tục đảm bảo an ninh trong khu vực

600 quân Anh hiện diện ở Kosovo

GD&TĐ - NATO xác nhận sẽ triển khai 600 binh sĩ Anh tới Kosovo sau các cuộc đụng độ đánh dấu sự leo thang nghiêm trọng trong cuộc xung đột với Serbia.