Nga và Ấn Độ ký thỏa thuận chuyển giao 600.000 súng trường tấn công AK-203

GD&TĐ - Nga và Ấn Độ đã ký hợp đồng về việc chuyển giao hơn 600.000 khẩu súng trường tấn công 7,62mm AK-203 cho Ấn Độ cho Bộ Quốc phòng nước này.
Súng trường tấn công AK-203.
Súng trường tấn công AK-203.

Giám đốc điều hành Vladimir của Kalashnikov cho biết “Nga và Ấn Độ đã thực hiện công việc chuẩn bị quy mô lớn trong hơn 3 năm để tối ưu hóa giá cả và các thông số công nghệ của dự án. Giờ đây, hợp đồng đã được ký kết, chúng tôi đã sẵn sàng bắt đầu sản xuất súng AK-203 tiên tiến ở thị trấn Korwa trong những tháng tới”.

Người đứng đầu Cơ quan Hợp tác Kỹ thuật – Quân sự của Nga Dmitry Shugayev nói với Kênh truyền hình Rossiya-24 rằng việc giao hàng sẽ đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của quân đội Ấn Độ.

Ông nhấn mạnh rằng “điều quan trọng nhất là Ấn Độ sẽ đạt được năng lực sản xuất vũ khí cỡ nhỏ với sự giúp đỡ của các đối tác Nga”.

Theo ông Dmitry Shugayev, Nga sẵn sàng thu xếp sản xuất trong nước loại súng trường tấn công tiên tiến không thua kém các đối thủ nước ngoài và thậm chí còn vượt trội hơn về nhiều thông số. Do đó đây cũng là một sự kiện lớn đối với ngành công nghiệp Nga.

Quan chức trên cho biết “AK-203 là một trong những vũ khí tự động mới nhất của chúng tôi. Nó đã được thử nghiệm trong một thời gian dài và các đối tác Ấn Độ đã khá tỉ mỉ trong việc lựa chọn mẫu phù hợp và họ đã chọn Ak-203”.

Đầu tháng 3/2019, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi công bố kế hoạch thành lập liên doanh Ấn – Nga để sản xuất súng trường tấn công Kalashnikov tại nước này. Ấn Độ có thể trở thành nước ngoài đầu tiên sản xuất súng trường tấn công Kalashnikov thuộc seri mới nhất.

Theo TASS
Minh họa/INT

Giấc mơ Ấn Độ

GD&TĐ - Hồi tháng 8, Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ, ông Pankaj Chaudhary, đã thông tin về lộ trình nhằm đưa Ấn Độ trở thành nền kinh tế trị giá 5 nghìn tỷ USD.
Sự kiên nhẫn của phương Tây sắp hết

Sự kiên nhẫn của phương Tây sắp hết

GD&TĐ - Sự hỗ trợ của Mỹ dành cho Ukraine bị cho là bắt đầu suy yếu, và trong khi các chính phủ châu Âu đang nỗ lực thì người dân của họ lại mất niềm tin.
Một chiếc ghế đẩu lặn vẫn còn được giữ đến ngày nay. Ảnh: Smithsonianmag.com

Nỗi hổ thẹn ghế đẩu lặn

GD&TĐ - Từ nửa cuối thế kỷ XVI đến đầu thế kỷ XIX, Vương quốc Anh tự hào sử dụng thiết bị trừng phạt tên là ghế đẩu lặn để dìm 'phụ nữ lắm lời' xuống nước.