Nghi phạm tử vong trong tư thế treo cổ tại nhà tạm giữ

GD&TĐ - Thông tin từ Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thái Bình cho biết đơn vị đang phối hợp với cơ quan điều tra làm rõ trường hợp người đang bị tạm giữ tại nhà tạm giữ Công an huyện Đông Hưng (Thái Bình) treo cổ tự tử.

Theo đó, ngay sau khi nắm được thông tin ban đầu, Phòng 8 Viện KSND tỉnh Thái Bình đã tham mưu với lãnh đạo Viện KSND tỉnh Thái Bình thành lập Đoàn kiểm sát và tiến hành trực tiếp kiểm sát đột xuất tại nhà tạm giữ công an.

Theo thông tin ban đầu, nạn nhân trong vụ việc là Nguyễn Danh T. (SN 1978, quê quán thôn Hữu Đô Kỳ, xã Đông Đô, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình). Nạn nhân bị tạm giữ từ ngày 27/3 đến ngày 30/3 về hành vi Vận chuyển trái phép chất ma túy.

Trong quá trình bị tạm giữ, nạn nhân Nguyễn Danh T. đã tự sát treo cổ bằng quần dài của bản thân treo vào của sổ phòng tạm giữ. Vụ việc được cán bộ công an trực nhà tạm giữ phát hiện. Nạn nhân được nhanh chóng đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đông Hưng. Tuy nhiên, nạn nhân T. đã tử vong vào khoảng 1h ngày 29/3.

Nghi phạm tử vong trong tư thế treo cổ tại nhà tạm giữ ảnh 1
Cơ quan chức năng kiểm tra phòng giam giữ nơi xảy ra vụ việc.

Đoàn kiểm sát đã kiểm tra hồ sơ tạm giữ; kiểm tra công tác phân công lãnh đạo, cán bộ trực tại nhà tạm giữ trong các ngày 28, 29/3 và công tác canh coi, quản lý, giáo dục, tư tưởng người mới đưa vào nhà tạm giữ. Trực tiếp kiểm tra, lục soát tại buồng tạm giữ có đối tượng tự sát và một số buồng tạm giữ, tạm giam, buồng phạm nhân. Tiến hành gặp hỏi một số người đang bị tạm giam, phạm nhân đã tham gia cùng cán bộ cứu giúp người tự sát.

Kết quả kiểm sát thấy, nhà tạm giữ Công an huyện Đông Hưng thực hiện tốt công tác lập hồ sơ; công tác canh coi, quản lý, giáo dục, tư tưởng và chế độ đối với người bị tạm giữ, tạm giam... theo đúng quy định tại Luật thi hành tạm giữ, tạm giam và các văn bản hướng dẫn có liên quan.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục tiến hành điều tra làm rõ.

Trao quà cho người khiếm thị hoàn cảnh khó khăn TP Long Xuyên và huyện Chợ Mới (An Giang).

An Giang: Trao tặng 200 phần quà cho người khiếm thị

GD&TĐ - Ngày 16/8, Liên đoàn Lao động TP Long Xuyên (An Giang) và Công đoàn cơ sở Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm (TP Long Xuyên , An Giang ) phối hợp với Hội Người mù tỉnh An Giang tổ chức tặng 200 phần quà cho người khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP Long Xuyên và huyện Chợ Mới.
Ảnh minh họa.

Bạc Liêu: Học sinh tựu trường sớm nhất từ ngày 22/8

GD&TĐ - Thông tin từ UBND tỉnh Bạc Liêu, Chủ tịch tỉnh vừa có quyết định ban hành kế hoạch thời gian năm học 2022 - 2023 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh.
Ảnh minh họa/INT

Vì sao không kiện?

GD&TĐ - Vào đợt cao điểm nóng của mùa hè năm nay, hãng taxi công nghệ Grab áp dụng thu thêm phụ phí nắng nóng tại các địa phương với mức 3.000 - 5.000 đồng tùy dịch vụ.
Ảnh minh họa.

Hà Nội thu hút đầu tư trong và ngoài nước phát triển công nghiệp văn hóa

GD&TĐ - Hà Nội phấn đấu đến năm 2045, công nghiệp văn hóa Thủ đô sẽ trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, phát triển toàn diện; là tiền đề để xây dựng Hà Nội có mức sống và chất lượng cuộc sống cao; kinh tế, văn hóa, xã hội phát triển toàn diện, đặc sắc, hài hòa và bền vững...
Neymar không hài lòng với thái độ của đàn em Mbappe.

Neymar công khai đối đầu với đàn em Mbappe

GD&TĐ - Không chỉ vượt mặt Mbappe trong trận đấu mới đây của PSG, Neymar còn có động thái đáng chú ý trên mạng xã hội được cho là nhắm tới ngôi sao người Pháp.