Nghi can bắn cán bộ Kiểm lâm sa lưới sau 25 năm trốn truy nã

Sau khi dùng súng bắn 2 Kiểm lâm bị thương, nghi can đã bỏ trốn. Sau 25 năm lẩn trốn với bộ dạng và tên khác, kẻ gây án đã sa lưới.
Nghi can bắn cán bộ Kiểm lâm sa lưới sau 25 năm trốn truy nã

Bắn Kiểm lâm rồi bỏ trốn

Theo hồ sơ của cơ quan Công an vào khoảng tháng 8/1990, trong lúc đi chặt gỗ tại một cánh rừng thuộc Nông trường 600 (xã Nam Cát Tiên, huyện Tân Phú, Đồng Nai), Hoàng Văn Tiến đã bị lực lượng Kiểm lâm phát hiện. Khi lực lượng Kiểm lâm đang giải quyết vụ việc thì Tiến chống đối, cướp súng rồi bắn bị thương 2 cán bộ Kiểm lâm đang thi hành nhiệm vụ.

Sau khi gây án, Tiến đưa vợ con bỏ trốn khỏi địa phương. Được đưa đi cấp cứu kịp thời, 2 cán bộ Kiểm lâm may mắn thoát chết.

nghi can ban can bo kiem lam sa luoi sau 25 nam tron truy na hinh 0

Nghi can Tiến bị bắt giữ sau 25 năm lẩn trốn.

Lực lượng điều tra Công an tỉnh Đồng Nai liên tục rà soát trong nhiều ngày vẫn không xác định được manh mối của đối tượng Tiến. Sau khi phát lệnh truy nã và mất nhiều năm truy tìm đối tượng không có kết quả. Hồ sơ vụ án sau đó được chuyển cho Đội Cảnh sát truy nã tội phạm thụ lý. Tuy nhiên, mất rất nhiều thời gian truy tìm, các trinh sát truy nã vẫn chưa lần ra manh mối nào về Tiến.

Sau hơn 20 năm, qua nghiên cứu các hồ sơ trốn truy nã lâu năm, lãnh đạo PC52 đã quyết định lật lại hồ sơ vụ án Hoàng Văn Tiến có hành vi giết người rồi bỏ trốn. Từ khi có kế hoạch lật lại hồ sơ vụ án, các trinh sát đã liên tục truy tìm dấu vết của kẻ truy nã.

Sa lưới sau 25 năm lẩn trốn

Từ đầu năm 2015, các trinh sát đã quyết định đầu tư công sức vào việc tìm kiếm đối với Hoàng Văn Tiến nhằm sớm bắt giữ, đưa đối tượng ra xử lý trước pháp luật. Các trinh sát dày dạn kinh nghiệm đã nhanh chóng được huy động vào cuộc điều tra tung tích của đối tượng Tiến. Lực lượng trinh sát đã lần tìm nhiều nơi nghi đối tượng Tiến có thể lẩn trốn, như: Tây Ninh, Bình Phước, Long An…, song vẫn không thu được kết quả.

Đầu tháng 8/2015, các trinh sát PC52 bất ngờ nhận được thông tin từ Công an tỉnh Tây Ninh cho biết có một người có đặc điểm nhân dạng giống với Hoàng Văn Tiến, nhưng lại có tên Hoàng Văn Lực.

Với những manh mối về đối tượng cần tìm, lãnh đạo Phòng truy nã đã cắt cử tổ trinh sát nhanh chóng đến Tây Ninh xác minh

Tại đây, bằng biện pháp nghiệp vụ, các trinh sát xác định Hoàng Văn Lực đang sống như vợ chồng với một phụ nữ tại một phòng trọ ở xã Phước Đông (huyện Gò Dầu). Mở rộng điều tra, các trinh sát biết được, người vợ đầu của ông này đang sống tại tỉnh Bình Phước, bản thân ông Lực có nhiều dấu hiệu bất minh.

Từ các thông tin thu thập được cùng với những chứng cứ có trong hồ sơ vụ án, các trinh sát xác định ông Lực chính là đối tượng bị truy nã.

Ngay sau đó, ông Lực đã được Công an địa phương mời đến trụ sở làm việc. Lúc này Lực tỏ ra thản nhiên như không biết chuyện gì. Đến khi các trinh sát nhắc đến sự việc của 25 năm trước thì Lực bỗng dưng tái mặt, rồi cúi đầu xin nhận tội.

Ngay sau đó Hoàng Văn Tiến bị bắt giữ. Lúc này, nhiều người dân bất ngờ khi biết người đàn ông có bộ dạng khắc khổ sống ở địa phương nhiều năm qua chính là kẻ trốn lệnh truy nã.

Theo vov

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Những bức ảnh cực quang đẹp nhất 2023

Những bức ảnh cực quang đẹp nhất 2023

GD&TĐ - Blog du lịch và nhiếp ảnh Capture the Atlas đã bình chọn những bức ảnh Bắc cực quang và Nam cực quang đẹp nhất năm 2023 do các nhiếp ảnh gia gửi về.
Đa số phụ nữ đều cho rằng đàn ông từng trải sẽ biết cách cư xử với phụ nữ hơn. (Ảnh: ITN).

Lý do phụ nữ thích đàn ông từng trải

GD&TĐ - Phụ nữ ghét cay ghét đắng đàn ông ngoại tình, nhưng một nghiên cứu mới khẳng định họ không hứng thú với đối tác chưa từng trải qua chuyện tình cảm.