Nghệ An: Tuyên dương nam sinh cứu em nhỏ lớp 1 thoát đuối nước ở hồ sen

GD&TĐ - Trên đường đến trường làm thẻ căn cước công dân, Đặng Ngọc Thái An thấy nhóm bạn nhỏ chỉ tay về phía hồ sen. Ngay lập tức, An lao xuống hồ, kịp thời cứu em nhỏ thoát đuối nước.
Huyện đoàn Quỳnh Lưu (Nghệ An) tặng giấy khen cho em Đặng Ngọc Thái An.
Huyện đoàn Quỳnh Lưu (Nghệ An) tặng giấy khen cho em Đặng Ngọc Thái An.

Ngày 23/4, thông tin từ Huyện đoàn Quỳnh Lưu (Nghệ An) cho hay, huyện đoàn vừa trao tặng Giấy khen cho Đặng Ngọc Thái An (lớp 9D, Trường THCS Quỳnh Hồng) vì có hành động dũng cảm, kịp thời cứu một em nhỏ bị đuối nước.

Trước đó, ngày 20/4, trên đường đến trường để làm căn cước công dân, khi đi qua đài tưởng niệm liệt sĩ xã Quỳnh Hồng, An thấy nhóm học sinh lớp 1 đứng trên bờ, chỉ tay về hướng hồ sen với vẻ hốt hoảng. Dừng xe chạy lại kiểm tra, An phát hiện dưới hồ sen có một em nhỏ đang chới với.

Ngay lập tức, An nhảy xuống hồ, bơi ra kéo được em nhỏ vào bờ. Sau đó, An sơ cứu, hô hấp nhân tạo cho nạn nhân.

Cháu bé được An cứu thoát đuối nước là T.Đ.A. học lớp 1B, Trường Tiểu học Quỳnh Hồng. Sau khi biết thông tin, gia đình cháu Đ.A. đã đến trường cảm ơn em Đặng Ngọc Thái An cũng như Ban giám hiệu nhà trường.

Cô Ngô Hải Anh - Hiệu trưởng Trường THCS Quỳnh Hồng - cho hay mới đây, nhà trường vừa tập huấn các biện pháp cứu người đuối nước cho học sinh, nên em Đặng Ngọc Thái An có nắm bắt được kỹ năng sơ cứu, hô hấp nhân tạo.

Hành động dũng cảm, nhanh trí, kịp thời của An đã cứu được em nhỏ thoát đuối nước đã được nhà trường nêu gương, khen ngợi.

Cha mẹ cần hình thành thói quen tự giác học cho trẻ. Ảnh minh họa.

Bí kíp giúp con tự giác học

GD&TĐ - Để giúp con hình thành thói quen tự giác học, các bậc cha mẹ có thể tham khảo gợi ý của chuyên gia dưới đây.