Nghệ An: 460 giáo viên được công nhận danh hiệu “Giáo viên dạy giỏi tỉnh” bậc THPT

GD&TĐ - Những giáo viên được công nhận giáo viên dạy giỏi tỉnh thể hiện được tài hoa sư phạm, tâm huyết và tận tụy với nhà giáo. Hội thi năm nay còn ghi nhận và khen thưởng nhiều tập thể là Trường THPT ngoài công lập, miền núi cao, Trung tâm GDTX trên địa bàn tỉnh.  
Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An tặng giấy khen cho các tập thể đạt kết quả cao tại Hội thi Giáo viên dạy giỏi tỉnh bậc THPT 2019.
Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An tặng giấy khen cho các tập thể đạt kết quả cao tại Hội thi Giáo viên dạy giỏi tỉnh bậc THPT 2019.

Chiều 23/12, Sở GD&ĐT Nghệ An tổ chức Lễ tổng kết Hội thi Giáo viên dạy giỏi tỉnh bậc THPT năm 2019.

Hội thi Giáo viên dạy giỏi tỉnh cấp THPT năm nay có sự tham gia của 759 giáo viên đến từ 79 trường THPT và 15 TT GDTX – GDNN trong cả tỉnh. Sau phần thi kiểm tra năng lực, có 460 giáo viên (đạt 63,2%) đủ điều kiện để tham gia phần thi thực hành.

Nghệ An: 460 giáo viên được công nhận danh hiệu “Giáo viên dạy giỏi tỉnh” bậc THPT  ảnh 1
 Ông Thái Văn Thành - Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An chúc mừng 460 thầy cô đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi tỉnh

Cô Hà Thị Ngân – Giáo viên Toán Trường THPT Nguyễn Sỹ Sách đạt điểm thi cao nhất ở bài thi này với 18,8 điểm.

Ở phần thi thực hành có 100% tiết được đánh giá từ loại khá trở lên, trong đó khối THPT có 67,9% số tiết đạt loại giỏi, khối TT GDTX – GDNN có 62,5% số tiết đạt loại giỏi.

Số giáo viên có 2 tiết đạt loại giỏi là 35,4% (bậc THPT) và 25% (khối TT GDTX – GDNN). Kết thúc cuộc thi có 460 giáo viên được công nhận danh hiệu “Giáo viên dạy giỏi tỉnh”.

Nghệ An: 460 giáo viên được công nhận danh hiệu “Giáo viên dạy giỏi tỉnh” bậc THPT  ảnh 2
 Lãnh đạo Sở GD&ĐT Nghệ An trao giấy khen cho giáo viên đạt kết quả cao tại hội thi

Tại lễ tổng kết, ban tổ chức hội thi đánh giá giáo viên tham gia thi nắm vững yêu cầu của việc đổi mới, phương pháp dạy học, kiểm tra đánh gia, biết ứng dụng lý thuyết dạy học theo đặc thù cơ học, phù hợp với từng đối tượng học sinh.

Trong phần thi thực hành, nhiều giáo viên đã lựa chọn kiến thức, xây dựng kế hoạch bài dạy khoa học, hợp lý, nhiều giáo viên còn đầu tư, tìm tòi các hình ảnh, tư liệu phong phú phục vụ cho bài giảng, xây dựng thành video clip sinh động. Bên cạnh đó, biết khai thác thành công thiết bị dạy học, ứng dụng công nghệ thông tin… vào trong dạy học.

Hội thi diễn ra đúng kế hoạch, đảm bảo tính khách quan, trung thực, đạt được mục đích yêu cầu đề ra và thể hiện tài hoa sư phạm của giáo viên dự thi.

Nghệ An: 460 giáo viên được công nhận danh hiệu “Giáo viên dạy giỏi tỉnh” bậc THPT  ảnh 3
 Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An trao bằng khen cho 14 cá nhân đạt kết quả cao nhất hội thi

Chúc mừng 460 thầy cô đạt danh hiệu GV dạy giỏi tỉnh Nghệ An 2019, ông Thái Văn Thành – Giám đốc Sở GD&ĐT cũng mong muốn các giáo viên sẽ là hạt nhân lan tỏa những giá trị của hội thi đến đồng nghiệp trong các cơ sở giáo dục. Chủ động đổi mới trong phương pháp dạy học và đánh giá học sinh, đặc biệt là khi chương trình giáo dục phổ thông mới chuẩn bị triển khai đến bậc THPT trong thời gian tới.

Sau hội thi, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ có thêm nhiều căn cứ nhằm đánh giá thực trạng đội ngũ để xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ nghiệp vụ chuyên môn đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của đổi mới giáo dục.

Tại lễ tổng kết, Liên đoàn Lao động tỉnh đã tặng Bằng khen cho 14 cá nhân có thành tích cao nhất cho từng môn thi. Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tặng Giấy khen 28 cá nhân giáo viên khác và 7 tập thể đạt kết quả cao tại hội thi.

Đặc biệt có nhiều tập thể được khen thưởng là các trường THPT ngoài công lập, Trung tâm GDTX và trường vùng cao trên địa bàn tỉnh.

Ảnh minh họa ITN.

Chim họa mi vẫn hót

GD&TĐ - Nó chạy thục mạng từ trong ngõ ra. Cái xe máy vừa lao đánh vèo qua trước mặt, xém chút nữa người nó chẳng còn nguyên vẹn.