Nghệ An: 16 học sinh tiểu học bị ong đốt nhập viện cấp cứu

GD&TĐ - Chọc cây xoài trong sân trường lấy quả, 16 học sinh tiểu học ở TP Vinh, Nghệ An vô tình bị ong đốt phải nhập viện cấp cứu.
Các em học sinh bị ong đốt đang điều trị tại Bệnh viện 115 Nghệ An.
Các em học sinh bị ong đốt đang điều trị tại Bệnh viện 115 Nghệ An.

Chiều 8/9, bà Hoàng Thị Phương Thảo – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo TP Vinh, Nghệ An xác nhận sự việc trên xảy ra tại Trường Tiểu học Nghi Phú 1 (xã Nghi Phú).

Theo đó, khoảng 9h sáng cùng ngày, trong giờ ra chơi, một số học sinh dùng dép ném lên cây xoài trong sân trường để lấy quả. Không may đàn ong bay ra tấn công các em vào đầu, vai, tay... Trước đó, nhà trường và học sinh không hề hay biết trên cây có tổ ong.

Ngay sau đó, thầy cô giáo trong trường đã nhanh chóng đưa các em học sinh tới cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa 115 Nghệ An.

Trong khi 6 học sinh đang sơ cấp cứu tại bệnh viện thì vào buổi trưa, sau khi ăn cơm bán trú xong, tiếp tục có 10 học sinh khác cũng bị ong đốt được đưa đến bệnh viện.

Nghệ An: 16 học sinh tiểu học bị ong đốt nhập viện cấp cứu ảnh 1
16 học sinh tiểu học Nghệ An bị ong đốt phải nhập viện cấp cứu

Ngay sau khi tiếp nhận, các y bác sĩ đã tiêm thuốc giảm đau, theo dõi chống sốc và dị ứng. Theo thăm khám, các em bị ong đốt ở cấp độ 1 và 2. Hiện các em học sinh đang được các y, bác sỹ điều trị theo đúng phác đồ của Bộ Y tế.

Hiện có 7 học sinh đã chuyển lên đang điều trị tại Khoa Nội tổng hợp, 6 em được điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực chống độc và 2 em điều trị tại Khoa cấp cứu. Theo bác sĩ tại bệnh viện 115 cho biết, không có học sinh nào nguy hiểm đến tính mạng. Có 1 em sau khi sơ cấp cứu đã ra viện về nhà theo dõi.

Sau sự việc, Trường tiểu học Nghi Phú 1 (TP Vinh, Nghệ An) đã hạn chế học sinh vui chơi ở sân trường, đồng thời thuê người đến xử lý tổ ong, đảm bảo an toàn cho các em. Hiện Phòng Giáo dục và Đào tạo cũng đã cử cán bộ xuống kiểm tra và chỉ đạo nhà trường cần phải túc trực để theo dõi sức khỏe học sinh và trấn an phụ huynh, học sinh, ổn định việc dạy học.

Thủ tướng phát biểu kết luận Hội nghị. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Tiết kiệm hàng trăm tỉ đồng nhờ đăng ký dự thi trực tuyến

GD&TĐ -“Đặc biệt là Bộ GD&ĐT, triển khai đăng ký dự thi trực tuyến cho gần 1 triệu thí sinh, đạt 93,1%, tiết kiệm hàng trăm tỉ đồng chi phí cho người dân. Rất thiết thực!”, Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Hội nghị sơ kết 6 tháng năm 2022 thực hiện Đề án 06, hôm 9/8.
Thầy cô giáo tỉnh An Giang trang trí trường lớp chuẩn bị năm học 2022 - 2023. Ảnh: Trọng Nhân.

Linh hoạt giải pháp chuẩn bị năm học mới

GD&TĐ - Sau khi Bộ GD&ĐT công bố khung kế hoạch thời gian năm học 2022 - 2023, các địa phương chủ động công tác chuẩn bị phù hợp với đặc điểm, điều kiện thực tiễn.
Em Phạm Thị Trà Mi giành á khoa khối C toàn quốc sau thất bại tại Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia.

Bứt phá dạy Ngữ văn từ đâu?

GD&TĐ - Những năm qua, dạy - học văn từng bước thay đổi theo hướng phát huy tối đa năng lực người học. Đó là sự mạnh dạn, làm khác đi của cả giáo viên lẫn học sinh trong mỗi giờ văn.
Đại diện Trang trại bò sữa Vinamilk Đà Lạt và các tổ chức, cá nhân đạt thành tích xuất sắc tại Giải thưởng Môi trường Việt Nam

'Dấu ấn xanh' của Vinamilk tại giải thưởng môi trường Việt Nam

GD&TĐ - Với chiến lược phát triển bền vững và những chương trình hành động về bảo vệ môi trường được thực hiện bài bản, Vinamilk với cụm Trang trại bò sữa Vinamilk Đà Lạt, đã là 1 trong 3 doanh nghiệp xuất sắc được trao Giải thưởng Môi trường Việt Nam 2021 do Bộ Tài nguyên và Môi trường công bố.