Nghệ An: 16 học sinh tiểu học bị ong đốt nhập viện cấp cứu

GD&TĐ - Chọc cây xoài trong sân trường lấy quả, 16 học sinh tiểu học ở TP Vinh, Nghệ An vô tình bị ong đốt phải nhập viện cấp cứu.

Các em học sinh bị ong đốt đang điều trị tại Bệnh viện 115 Nghệ An.
Các em học sinh bị ong đốt đang điều trị tại Bệnh viện 115 Nghệ An.

Chiều 8/9, bà Hoàng Thị Phương Thảo – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo TP Vinh, Nghệ An xác nhận sự việc trên xảy ra tại Trường Tiểu học Nghi Phú 1 (xã Nghi Phú).

Theo đó, khoảng 9h sáng cùng ngày, trong giờ ra chơi, một số học sinh dùng dép ném lên cây xoài trong sân trường để lấy quả. Không may đàn ong bay ra tấn công các em vào đầu, vai, tay... Trước đó, nhà trường và học sinh không hề hay biết trên cây có tổ ong.

Ngay sau đó, thầy cô giáo trong trường đã nhanh chóng đưa các em học sinh tới cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa 115 Nghệ An.

Trong khi 6 học sinh đang sơ cấp cứu tại bệnh viện thì vào buổi trưa, sau khi ăn cơm bán trú xong, tiếp tục có 10 học sinh khác cũng bị ong đốt được đưa đến bệnh viện.

16 học sinh tiểu học Nghệ An bị ong đốt phải nhập viện cấp cứu
16 học sinh tiểu học Nghệ An bị ong đốt phải nhập viện cấp cứu

Ngay sau khi tiếp nhận, các y bác sĩ đã tiêm thuốc giảm đau, theo dõi chống sốc và dị ứng. Theo thăm khám, các em bị ong đốt ở cấp độ 1 và 2. Hiện các em học sinh đang được các y, bác sỹ điều trị theo đúng phác đồ của Bộ Y tế.

Hiện có 7 học sinh đã chuyển lên đang điều trị tại Khoa Nội tổng hợp, 6 em được điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực chống độc và 2 em điều trị tại Khoa cấp cứu. Theo bác sĩ tại bệnh viện 115 cho biết, không có học sinh nào nguy hiểm đến tính mạng. Có 1 em sau khi sơ cấp cứu đã ra viện về nhà theo dõi.

Sau sự việc, Trường tiểu học Nghi Phú 1 (TP Vinh, Nghệ An) đã hạn chế học sinh vui chơi ở sân trường, đồng thời thuê người đến xử lý tổ ong, đảm bảo an toàn cho các em. Hiện Phòng Giáo dục và Đào tạo cũng đã cử cán bộ xuống kiểm tra và chỉ đạo nhà trường cần phải túc trực để theo dõi sức khỏe học sinh và trấn an phụ huynh, học sinh, ổn định việc dạy học.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

(Ảnh từ clip)

UAV 500 USD phá tan xe tăng 10 triệu USD?

GD&TĐ - Theo tờ New York Times (NYT), xe tăng Mỹ M1 Abrams đắt tiền ở Ukraine đã trở thành mục tiêu của UAV Nga có giá chỉ bằng một phần nhỏ.
Huấn luyện viên Deschamps. Ảnh: ITN

Ai cản được tuyển Pháp tại Euro 2024?

GD&TĐ - Với đội hình khủng cùng kinh nghiệm trận mạc phong phú, đội tuyển Pháp được đánh giá là ứng viên số 1 cho chức vô địch trên đất Đức tại kỳ Euro này.