Nghệ An: 15 năm cho người giết bạn do mâu thuẫn trong canh bạc

GD&TĐ - Cùng tham gia tiệc báo hỷ của một công nhân trong công ty, sau đó, nhóm công nhân tổ chức đánh bạc hình thức xóc đĩa. Mâu thuẫn trong canh bạc, Hoài đã đâm bạn tử vong.

Nghệ An: 15 năm cho người giết bạn do mâu thuẫn trong canh bạc

Sáng 9/7, Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An đã mở phiên tòa xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Phan Công Hoài (sinh năm 1982, quê quán xã Bắc Thành, huyện Yên Thành) 15 năm tù về tội giết người. Nạn nhân là Nguyễn Văn Cường (41 tuổi, công nhân Đội Xây lắp 2, Chi nhánh Sông Đà 605, Công ty Sông Đà 6 ).

Về dân sự, gia đình bị cáo Hoài đã bồi thường 100 triệu đồng cho đại diện hợp pháp của người bị hại là chị Nguyễn Thị Thu Hằng (vợ anh Cường). Chị Hằng không yêu cầu bồi thường gì thêm về dân sự và làm đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho Hoài.

Tại phiên tòa, bị cáo thành khẩn khai báo, thể hiện ăn năn hối cải, trình bày hoàn cảnh khó khăn và bản thân phạm tội lần đầu, xin được giảm nhẹ hình phạt để sớm ra tù làm lại cuộc đời. Xem xét các tình tiết giảm nhẹ, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Phan Công Hoài 15 năm tù giam về tội “giết người”.

Theo cáo trạng, khoảng 18h30 ngày 6/1/2018, tại nhà bếp của khu tập thể có tổ chức lễ báo hỷ của một đôi vợ chồng mới cưới. Sau khi uống rượu say, Hoài và Cường cùng 1 số công nhân khác ngồi dưới chiếu đánh bạc bằng hình thức xóc đĩa.

Trong canh bạc, Hoài muốn đặt 20.000 đồng nhưng do không có tiền lẻ nên đặt tờ tiền mệnh giá 200.000 đồng và nói chỉ đánh 20.000 đồng. Ván bạc đó Cường thắng, Cường lấy luôn cả tờ tiền mệnh giá 200.000 đồng khiến cả hai lao vào ẩu đả lẫn nhau.

Trong lúc cự cãi, Cường dùng cùi tay đánh vào người Hoài. Hoài đứng dậy lấy con dao để dưới đầu gầm giường chạy tới đâm một nhát trúng người Cường khiến anh tử vong tại chỗ.

Sau khi đâm Cường, Hoài lên giường nằm và nói: “Tau đâm chết người rồi, tau chịu chết”. Đến sáng hôm sau, Hoài đến Công an huyện Quế Phong đầu thú.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

'Giấc mơ là ốc sên' là đại diện duy nhất của Việt Nam ở cuộc đua phim ngắn tại Liên hoan phim Cannes 2026.

Phim Việt tranh giải tại Cannes 2026

GD&TĐ - Phim ngắn 'Giấc mơ là ốc sên' của đạo diễn Nguyễn Thiên Ân góp mặt ở hạng mục phim ngắn tại Liên hoan phim Cannes 2026.

Tại các lớp học ở Nhật Bản, khi tiếng chuông kết thúc giờ ăn trưa vang lên, học sinh xếp khay gọn gàng, dọn dẹp sạch sẽ và đồng thanh nói lời cảm ơn. Ảnh: Nippon .

Bài học nuôi dưỡng một thế hệ khỏe mạnh

GD&TĐ - Trong suốt tháng Sáu hàng năm, các cộng đồng và trường học trên khắp Nhật Bản cùng nhau tham gia “Tháng Shokuiku”. Đây là một sáng kiến toàn quốc nhằm tôn vinh và nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc ăn uống lành mạnh.