Ngày và đêm nay, Hà Nội tiếp tục mưa to đến rất to

Dự báo trong ngày và đêm nay, mưa dông vẫn sẽ còn tiếp tục duy trì trên khu vực nội thành Hà Nội và các vùng lân cận. Trong cơn dông cần đề phòng các hiện tượng thời tiết cực đoan như tố lốc và gió giật mạnh.

Ngày và đêm nay, Hà Nội tiếp tục mưa to đến rất to

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục đi qua Bắc Bộ, những khối mây đối lưu phát triển mạnh và gây ra mưa rào và dông trên khu vực Bắc Bộ nói chung và Hà Nội nói riêng.

Theo đó, từ đêm 12/8, ở các tỉnh Bắc Bộ đã xuất hiện mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Dự báo đợt mưa lớn này sẽ kéo dài đến ngày 14/8 với tổng lượng mưa phổ biến từ 50 – 80mm, một số nơi ở khu vực vùng núi phía Bắc và khu Đông Bắc có mưa rất to trên 100 - 150 mm.

Trong ngày và đêm nay (13/8), mưa dông vẫn sẽ còn tiếp tục duy trì trên khu vực nội thành Hà Nội và các vùng lân cận. Trong cơn dông cần đề phòng các hiện tượng thời tiết cực đoan như tố lốc và gió giật mạnh.

Ngày, đêm nay, Hà Nội, mưa to, đề phòng, nội thành

Sau cơn mưa lớn đêm 12/8 và sáng 13/8, hàng loạt tuyến phố Hà Nội tê liệt vì mưa, ngập (Ảnh: Zing.vn)

Hiện nay, ở khu vực Hà Nội đang có mưa to do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục đi qua Bắc Bộ. Các khu vực có khả năng ngập úng ở quận nội thành Hà Nội như quận Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Thanh Xuân, Cầu Giấy, Hoàng Mai…

Đề phòng ngập úng từ 0,1-0,3m tại các tuyến phố: Trường Chinh – Tôn Thất Tùng, Giải Phóng, Giáp Bát, Thái Hà, Thái Thịnh, Chùa Bộc, Phạm Ngọc Thạch, Nguyễn Chí Thanh, Liễu Giai, Lê Duẩn, Tôn Đức Thắng- Văn Miếu, Lĩnh Nam, Pháp Vân, Tam Trinh, Nguyễn Xiển,Vũ Trọng Phụng, Nguyễn Khuyến, Định Công, Huỳnh Thúc Kháng…

Dự báo chi tiết ngày 13/8:

- Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xuất hiện mưa đá, tố lốc và gió giật mạnh, nguy cơ xảy ra lũ quét và sạt lở đất. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23 – 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 26 – 29 độ C.

- Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xuất hiện mưa đá, tố lốc và gió giật mạnh, vùng núi có nguy cơ xảy ra lũ quét và sạt lở đất. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23 – 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 6 – 29 độ C.

- Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Phía bắc nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác; phía nam mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. 

Trong cơn dông có khả năng xuất hiện mưa đá, tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25 – 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 31 – 34 độ; phía nam 34 - 37 độ, có nơi trên 37 độ C.

- Đà Nẵng đến Bình Thuận: Mây thay đổi, ngày nắng nóng, đêm không mưa. Gió tây nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25 – 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 34 – 37 độ, có nơi trên 38 độ C.

- Tây Nguyên: Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 21 – 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 30 – 33 độ C.

- Nam Bộ: Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và tối có mưa rào và dông vài nơi, đêm không mưa. Gió tây nam cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24 – 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 32 – 35 độ C.

- Hà Nội: Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xuất hiện mưa đá, tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24 – 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 25 – 28 độ C.

Theo vietnamnet.vn

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Ảnh minh họa ITN.

Cần hành lang pháp lý đồng bộ

GD&TĐ - Tự chủ là con đường tất yếu để giáo dục đại học phát huy sức mạnh thực hiện nhiệm vụ phát triển nguồn nhân lực...