Ngành GD Thanh Hóa cấp bách phòng, chống dịch Covid-19

GD&TĐ - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Sở GD&ĐT Thanh Hóa đã chỉ đạo trong toàn ngành tăng cường các biện pháp cấp bách về phòng, chống dịch trong trường học.
Phun thuốc khử khuẩn trong lớp học ở Thanh Hóa.
Phun thuốc khử khuẩn trong lớp học ở Thanh Hóa.

Sáng nay (1/2), thông tin từ Sở GD&ĐT Thanh Hóa, cho biết: Ông Tạ Hồng Lựu – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT đã ký công văn gửi các Phòng GD&ĐT, đơn vị trực thuộc yêu cầu thực hiện cấp bách công tác phòng, chống dịch.  

Công văn yêu cầu rà soát, tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại các đơn vị, trường học. Thực hiện nghiêm các giải pháp đảm bảo an toàn cho trẻ mầm non, học sinh, học viên, giáo viên, nhân viên và cán bộ quản lý giáo dục.

Nắm chắc các nguy cơ có thể làm lây lan dịch bệnh tại đơn vị. Kịp thời cập nhật số cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh đã đi và đến hoặc tiếp xúc với người từ Quảng Ninh, Hải Dương, Hải Phòng và các vùng có dịch về địa phương để phối hợp với chính quyền và ngành y tế địa phương kịp thời xử lý.

Tuyệt đối không để cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh đến các tỉnh Quảng Ninh, Hải Dương, Hải Phòng và các vùng có dịch cho đến khi có chỉ đạo mới.

Tăng cường trang thiết bị y tế, vệ sinh môi trường tại trường học, như: máy đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, xà phòng…, duy trì thực hiện vệ sinh, tẩy trùng trường lớp theo quy định.

Yêu cầu cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh thực hiện việc đeo khẩu trang bắt buộc khi ra khỏi nhà và trên các phương tiện giao thông công cộng, cơ sở khám, chữa bệnh, chợ, siêu thị, nơi công cộng, nơi tập trung đông người.

Tổ chức thực hiện tốt 5K (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế).  

Thực hiện nghiêm túc việc sử dụng các ứng dụng, như: NCOVI, Bluezone; An toàn Covid-19.

Tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh về các biện pháp phòng, chống dịch đặc biệt là trong thời điểm trước, trong và sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Tăng cường công tác phối hợp với chính quyền và ngành y tế địa phương theo dõi chặt chẽ sức khỏe của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường, kịp thời phát hiện sớm các trường hợp có biểu hiện mắc bệnh để xử lý.

Thường xuyên rà soát, kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại đơn vị, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Tạm dừng tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể thao, trải nghiệm, dã ngoại, ngày hội, chào cờ, thể dục đông người khi không cần thiết, nếu xét thấy thực sự cần thiết phải báo cáo cơ quan quản lý cấp trên để xem xét quyết định.

Ảnh minh họa/INT.

Thương lắm, yếm đào ơi!

GD&TĐ - Bởi sự duyên dáng và không kém phần quyến rũ mà không ít nhà thiết kế đã lấy cảm hứng từ áo yếm để tạo mẫu phù hợp và được nhiều người yêu thích.
Lễ hội kỷ niệm 980 năm Thập Tam Trại. Ảnh: Đăng Chung

Kết nối quá khứ hào hùng…

GD&TĐ - Trong suốt chiều dài hơn 1.000 năm văn hiến của Thăng Long - Hà Nội, giá trị lịch sử văn hóa luôn được các thế hệ nỗ lực, gìn giữ...